Trường THCS Mai Đình (H.Sóc Sơn, Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giám thị Nông Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.
Một cán bộ coi thi cả sáng và chiều đều chuyển được ảnh đề thi ra ngoài bằng điện thoại di động mà không bị ai phát hiện; một cán bộ phục vụ phòng thi không đeo thẻ, ngang nhiên đi ra, đi vào điểm thi trong khoảng 30 giờ “giới nghiêm” mà không bị một ai giám sát… Phải chăng các khâu tổ chức thi, mức độ đảm bảo an toàn của điểm thi đang thực sự “có vấn đề”?
Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 8-6 cho biết giám thị làm lọt đề thi tuyển sinh vào lớp 10 đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường. Giám thị này đang bị công an điều tra.
Chiều 7/6, khi chưa hết thời gian làm bài môn Toán, mạng xã hội xuất hiện một số "phiên bản" khác nhau của đề thi. Sở GD&ĐT xác nhận ảnh đề Toán bị đăng lên mạng trong giờ thi.
Sẽ GPMB gần 358 ha cho hai dự án đường sắt đi qua TP Hà Nội; Huế dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng cho tái định cư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; dự kiến hơn 22.000 tỷ đồng làm cao tốc Mộc Châu - Sơn La... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.