Quảng Nam có thể thu hồi một phần tổ hợp khách sạn của Lũng Lô 5

Dự án Tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch Cyan tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn do CTCP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn chỉ đạo về việc điều chỉnh dự án Tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch Cyan tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Theo UBND tỉnh, dự án Tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch Cyan tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn do CTCP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư đã được Thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra và UBND tỉnh thống nhất kết luận tại công văn số 2262 ngày 15/4.

UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch Cyan theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong đó, điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đến tháng 12/2023 đối với phần diện tích 40.242,6 m2 đã giải phóng mặt bằng.

Đối với phần diện tích còn lại, tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp UBND thị xã Điện Bàn đánh giá năng lực của nhà đầu tư, nếu đủ năng lực thì cho phép tiếp tục thực hiện dự án, trường hợp nhà đầu tư không có khả năng thực hiện thì đề xuất thu hồi, chỉnh trang dân cư hoặc chuyển sang mục đích công cộng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư thực hiện các thủ tục tiếp theo đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định hiện hành.

Tỉnh yêu cầu Lũng Lô 5 chịu trách nhiệm phối hợp, làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư để cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu và triển khai dự án theo đúng tiến độ được duyệt.

Cổng thông tin Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Nam từng đưa tin, cử tri nhiều địa phương trong tỉnh đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng quy hoạch “treo” ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, người dân không có đất để sản xuất, không thể chuyển nhượng, sửa chữa nhà ở…trong đó có Tổ hợp khách sạn và nhà ở sinh thái Cyan của Lũng Lô 5. Đồng thời, kiên quyết thu hồi những dự án đã giao đất hai năm nhưng không triển khai thực hiện.

Trả lời nội dung này, UBND tỉnh cho biết, để quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ đất và chấn chỉnh tình trạng chậm tiến độ kéo dài của dự án, tỉnh đã điều chỉnh phạm vi dự án Tổ hợp khách sạn và nhà ở sinh thái Cyan của Lũng Lô 5 từ 17 ha xuống còn khoảng 13,45 ha (giảm khoảng 3,55 ha ở phía bắc) và tiến độ thực hiện dự án chậm nhất đến ngày 31/12/2020.

Về Lũng Lô 5, doanh nghiệp thành lập tháng 8/2007, trụ sở đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện nay, ông Phạm Việt Cường là người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

Lũng Lô 5 tự giới thiệu chủ yếu phát triển lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô.

chọn
Thị trường bất động sản đang đối mặt với 3 rủi ro lớn
Theo chuyên gia Savills, thị trường bất động sản khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt với 3 rủi ro lớn, bao gồm rủi ro cấu trúc, rủi ro chu kỳ và rủi ro thị trường.