Theo ông Mahathir, để tránh điều trên, chính phủ của ông sẽ phải tìm cách giảm bớt số tiền phải trả cho việc phá hủy hợp đồng, vốn được ký dưới thời chính phủ tiền nhiệm.
Malaysia và Singapore đã ký kết thỏa thuận về dự án trị giá 100 tỷ ringgit này (khoảng 25,1 tỷ USD) vào tháng 12/2016 dưới thời cựu Thủ tướng Najib Razak.
![]() |
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Ngoài ra, chính phủ của ông Mahathir cũng đang xem xét kỹ lưỡng dự án Đường sắt kết nối bờ biển phía Đông (ECRL).
Ông Mahathir cho rằng đây là một dự án “kỳ lạ” khi Malaysia phải cấp vốn cho dự án bằng khoản tiền vay từ Trung Quốc, trong khi nước này cũng buộc phải thuê nhà thầu xây dựng từ Trung Quốc./.
![]() |
Vụ trẻ bị bạo hành ở Đà Nẵng: Đưa trẻ đi giám định thương tích để có căn cứ khởi tố vụ án
Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang trưng cầu giám định tổn thương của các bé để tiến hành khởi tố theo quy ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.