Mở rộng đường khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành

Ngày 2/6, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai, đơn vị chủ đầu tư khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan; đồng thời, thống nhất kiến nghị tỉnh Đồng Nai mở rộng một số tuyến đường trong khu tái định cư này lên 6m.
Mở rộng đường khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Người dân cho rằng đường trong Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nhỏ hẹp.

Theo Ban quản lý, quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) lập và được UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012. Theo quy hoạch, khu tái định cư có 7 tuyến đường một chiều, mặt cắt đường nhựa rộng 4m và 6 tuyến rộng 5m. Thực tế hiện nay cho thấy, các tuyến đường này nhỏ hẹp, không đảm bảo nhu cầu của người dân.

Sau khi khảo sát thực tế, làm việc với các đơn vị liên quan, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai mở rộng những đường một chiều có bề rộng mặt đường 4m và 5m lên thành 6 m. Phần diện tích mở rộng sẽ được lấy từ dãy phân cách giữa, giữ nguyên lộ giới các tuyến đường.

Hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai đang cập nhật hồ sơ trình Sở Xây dựng Đồng Nai thẩm định điều chỉnh quy hoạch, tránh phải điều chỉnh nhiều lần; đồng thời, xem xét, đánh giá kỹ việc điều chỉnh đầu tư dự án, tuân thủ Luật đầu tư công và nguồn vốn Trung ương phân bổ đã được duyệt.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai, việc điều chỉnh đường lên 6m sẽ không ảnh hưởng đến các công trình hạ tầng chung đã được phê duyệt trong khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Bởi quá trình điều chỉnh sẽ thực hiên theo hướng bóp dãy phân cách ở giữa đường, các dãy phân cách sẽ thu hẹp từ 11m xuống còn 9m và từ 7m xuống còn 5m. Sau khi điều chỉnh, các tuyến đường phù hợp với đường nội ô trong đô thị, không làm thay đổi lộ giới các tuyến đường đã được quy hoạch, chỉ thay đổi bề rộng mặt đường.

Trước đó, ngày 21/5, ngành chức năng Đồng Nai tổ chức giao đất tái định cư trong khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho người dân bị thu hồi đất phục vụ sân bay Long Thành. Tại buổi giao đất, nhiều hộ được cấp đất ở khu vực nhà vườn không đồng ý nhận đất vì cho rằng đường quá nhỏ, 2 xe ô tô không thể tránh nhau.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, có thể bố trí chỗ ở cho trên 28.500 người. Đây là khu tái định cư hiện đại với nhiều trục đường lớn, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh. Hiện nay, khu tái định cư đã xây dựng xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhiều công trình xã hội đang được xây dựng.

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.