Một nhà đầu tư vừa bán gần 6,6 triệu cổ phiếu JVC phiên tăng trần

Ông Phùng Quang Việt đã bán toàn bộ gần 6,6 triệu cổ phiếu JVC, tương đương 5,85% vốn điều lệ. Sau giao dịch, ông không còn là cổ đông lớn của Thiết bị Y tế Việt Nhật.

Ông Phùng Quang Việt thông báo đã bán toàn bộ gần 6,6 triệu cổ phiếu JVC, tương đương 5,85% vốn điều lệ của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật trong phiên 24/12 và không còn là cổ đông lớn của công ty. 

Đây là lượng cổ phiếu ông Phùng Quang Việt nhận chuyển nhượng từ quỹ ngoại Dream Incubator Inc hồi cuối tháng 8 năm nay. 

Chốt phiên ngày 24/12, giá cổ phiếu JVC tăng kịch trần lên 5.970 đồng/cp. Như vậy, ông Việt đã thu về khoảng khoảng 39 tỷ đồng sau 4 tháng đầu tư.

Cùng ngày 24/12, tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Huy Tuấn thông báo đã mua thoả thuận 20 triệu cổ phiếu JVC với tổng giá trị 104 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Vũ Thị Thuý Hằng thoái toàn bộ 11,2 triệu đơn vị mới mua hồi đầu tháng 9.

Thời gian qua chứng kiến sự "thay máu" trong cơ cấu lãnh đạo của Thiết bị Y tế Việt Nhật khi ông Nguyễn Huy Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT làm Chủ tịch kể từ ngày 15/12. 

Bên cạnh đó, HĐQT công ty cũng đã trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức Thành viên HĐQT đối với ông Hosono Kyohei và bà Vũ Thị Thuý Hằng. Tuy nhiên, bà Hằng vẫn giữ chức Tổng giám đốc kiêm Giám đốc chi nhánh của JVC.

Một nhà đầu tư cá nhân thoái toàn bộ 6,6 triệu cổ phiếu JVC phiên tăng trần - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu JVC kể từ đầu năm nay. (Nguồn: Tradingview).

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.