Nếu muốn trở thành triệu phú vào tuổi 29, đừng bao giờ phung phí tiền vào cà phê và quần áo?

Cà phê và quần áo là những thứ vô bổ mà Graham Stephan - một triệu phú tự thân 29 tuổi ở Mỹ, tiết lộ sẽ không bao giờ chi tiền vào.
106256462-1574271411669graham41

Cà phê và quần áo là những thứ vô bổ mà Graham Stephan - một triệu phú tự thân 29 tuổi ở Mỹ tiết lộ sẽ không bao giờ chi tiền vào. (Ảnh: CNBC).

Graham Stephan được biết đến như một người có đủ khả năng để mua gần như bất cứ thứ gì anh ta muốn. Người đàn ông 29 tuổi này kiếm được ít nhất 220.000 USD/tháng, và dự kiến sẽ kiếm được tối thiểu khoảng 1,6 triệu USD trong năm nay.

Tuy nhiên, ngôi sao YouTube và là nhà đầu tư bất động sản này vẫn rất cẩn trọng trong việc chi tiêu của mình. "Tôi luôn thích làm những việc không cần đến tiền, ngay cả khi còn nhỏ", Graham Stephan nói với CNBC.

"Thêm vào đó, tôi đã tiết kiệm được 99% thu nhập của mình, bằng cách giảm chi tiêu xuống một cách tối đa", vị triệu phú 29 tuổi cho biết.

Graham Stephan tiết lộ sẽ không bao giờ chi tiền vào hai thứ sau:

Thứ nhất là cà phê. "Tôi nghĩ rằng việc tiêu tiền cho cà phê tại Starbucks hay Coffee Bean là điều hoàn toàn vô lí. Vì vậy tôi sẽ tự pha cà phê ở nhà với giá chỉ 20 xu". Graham Stephan thường mua một túi cà phê lớn ở Smart & Final - nơi có giá bán chỉ bằng nửa giá của các cửa hàng tạp hoá khác.

Tôi đã tiết kiệm được 99% thu nhập của mình bằng cách giảm chi tiêu xuống một cách tối đa

Stephan

"Thứ hai, quần áo là một trong những thứ tôi không bao giờ tiêu tiền vào", Stephan nói. "Tôi không thấy sự khác nhau giữa việc chi 700 USD cho đôi giày Gucci, trong khi bạn có thể mua một đôi giày tương tự nhưng với giá chỉ bằng 1% với những thương hiệu khác".

Stephan cũng tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm đồ tạp hoá tại các cửa hiệu bình dân như Trader Joe’s, Ralphs và Smart & Final, khi đi ăn vị triệu phú cũng thường chia sẻ hoá đơn với bạn gái.

106256493-1574272765674graham7

Khi đi ăn vị triệu phú cũng thường chia sẻ hoá đơn với bạn gái. (Ảnh: CNBC).

Không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt, để tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình Stephan đã sáng tạo ra các cách để cắt giảm chi phí thông minh như nhà ở và giao thông. 

Anh ấy cho thuê một nửa căn hộ song lập của mình, số tiền cho thuê đủ để Stephan trả các hoá đơn điện nước. Anh ta cũng mua một chiếc Tesla Model 3 cho việc di chuyển của mình với giá 35.000 USD, nhưng theo Stephan tiết lộ chiếc xe đó hoàn toàn miễn phí. 

"Một đoạn Vlog tôi làm về việc mua hàng đã lan truyền chóng mặt trên Internet, và chính đoạn video đó đã trả tiền cho toàn bộ chiếc xe", chàng trai 29 tuổi tiết lộ.

Stephan thừa nhận rằng anh ấy khá cực đoan trong việc tiết kiệm, nhưng cũng tự hào vì điều đó. 

"Không ai có thể sống đạm bạc hơn tôi", Stephan nói.

Để trở thành triệu phú, bạn không cần thiết phải tiết kiệm chi phí cho mỗi lần mua hàng như tôi. Bạn cũng không cần phải làm việc 12h một ngày. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo và làm điều gì đó khác biệt so với những công việc mà hầu hết mọi người đang làm - vị triệu phú trẻ tuổi đưa ra lời khuyên.

chọn