Ngân hàng rao bán nhiều bất động sản ở TP Hội An

Nhiều thửa đất tại TP Hội An là tài sản bảo đảm cho các khoản vay đang được ngân hàng rao bán để thu hồi nợ.

TP Hội An, Quảng Nam. (Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp).

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank AMC LTD) vừa thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là quyền sửa hữu nhà ở và/ hoặc quyền sửa dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất của 11 thửa đất tại TP Hội An, Quảng Nam.

Giá khởi điểm thấp nhất là 8,5 tỷ đồng và cao nhất hơn 71 tỷ đồng. Tổng giá khởi điểm của 11 tài sản này hơn 252 tỷ đồng. Agribank AMC cho biết, đây đều là tài sản thế chấp cho các khoản vay tại Agribank chi nhánh Bắc TP HCM trong thời gian ba năm, từ 2016 đến 2018.

(Nguồn: Agribank AMC, H.L tổng hợp).

VietinBank chi nhánh Bắc Thăng Long (Hà Nội) cũng vừa thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có diện tích 623,9 m2 thuộc Dự án khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An, tại phường Cẩm An, TP Hội An.

Giá khởi điểm của tài sản gần 50 tỷ đồng, chưa bao gồm lệ phí trước bạ để chuyển quyền, chi phí làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và các loại thuế, phí khác theo quy định của pháp luật (do người mua chịu).

Người mua lại biệt thự, căn hộ gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng lâu dài. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND tỉnh Quảng Nam cấp ngày 27/7/2017 cho CTCP Trí Việt Hội An.

Dự án Khu du lịch thể thao sinh thái biển Hội An (The Pearl Hoi An - A Festa Hotel & Resort) có tổng diện tích 8,57 ha với 198 căn hộ biển, 364 căn hộ khách sạn, 12 căn biệt thự hướng biển. Chủ đầu tư là CTCP Tri Việt Hội An.

Ngày 26/8/2022, Thanh tra tỉnh Quảng Nam có kết luận thanh tra số 17/KL-TTT về thanh tra tình hình quản lý, đầu tư, kinh doanh dự án Khu du lịch thể thao sinh thái biển Hội An. Qua đó, thanh tra tỉnh yêu cầu Công ty Tri Việt Hội An nộp lại bản gốc 16 Giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất về Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam để thu hồi.

Ngoài ra, ngày 30/12/2022, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã ban hành Báo cáo số 450/BC-UBND cho thấy, các hạng mục công trình do Công ty Tri Việt Hội An xây dựng không đúng so với Giấy phép xây dựng, nhưng có trong bản vẽ Quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt.

Ngày 5/9 vừa qua, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị Sở TN&MT tỉnh Chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai có biện pháp kiên quyết thu hồi bản gốc 16 Giấy CNQSD đất nêu trên. Đồng thời đề nghị Sở Xây dựng tiếp tục đôn đốc Công ty Tri Việt Hội An cung cấp hồ sơ điều chỉnh, bổ sung thiết kế xây dựng, để hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Trước đó, doanh nghiệp này đã sử dụng 16 Giấy CNQSD đất (theo mục đích sử dụng là đất ở đô thị (ODT) và người mua lại biệt thự, căn hộ gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định lâu dài) để huy động vốn cho dự án theo hình thức: Đã đem thế chấp các quyền sử dụng đất dự án cho ngân hàng để huy động vốn; đã bán các căn hộ tại dự án ra thị trường cho các khách hàng theo quy định.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và một cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư. Với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.