Ngân hàng sắp bán đấu giá nhiều lô đất tại dự án tỷ USD của Tân Hoàng Minh ở Phú Quốc

Các lô đất này thuộc dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (Phú Quốc). Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của một số doanh nghiệp.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp quẩn thể du lịch, giải trí tại Phú Quốc. (Ảnh: Thanh Niên).

Agribank Chi nhánh Tràng An vừa thông báo lựa chọn đơn vị bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH MTV Đầu tư XD và DV TM Hà Phương. Theo đó, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất thuộc dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc với giá khởi điểm 25,4 tỷ đồng. Người tham gia đấu giá được yêu cầu đặt cọc 3 tỷ đồng cho công ty đấu giá. Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 16/8.

Ngân hàng này cũng đang lựa chọn tổ chức đấu giá loạt tài sản tại dự án này như: Tài sản của CTCP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Và Nội thất Thanh Xuân với lô đất thương mại, dịch vụ rộng 11.405,6 m2 (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn 127 tỷ đồng); tài sản của Công ty TNHH XNK - đầu tư kinh doanh và dịch vụ thương mại Hà Nội với lô đất 2.641 m2 (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn gần 63 tỷ đồng; tài sản của Công ty TNHH dịch vụ xây dựng Xuân Nam với lô đất 1.884,4 m2 (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 gần 46 tỷ đồng).

Tại dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Phú Quốc), Agribank Chi nhánh Tràng An mới đây cũng thông báo lựa chọn đơn vị bán đấu giá tài sản của một số doanh nghiệp.

Cụ thể, gồm: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mạnh Loan với 6 lô đất (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn 105 tỷ đồng); CTCP Hạ tầng cảnh quan Green-Art với 3 lô đất (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 gần 38 tỷ đồng); Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mivi Việt Nam với 4 lô đất (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn 52 tỷ đồng).

Theo thông tin được Tập đoàn Tân Hoàng Minh công bố vào năm 2021, doanh nghiệp đang phát triển "Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ" tại Bãi Trường, Phú Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 1 tỷ USD). Dự án này còn được quảng cáo với tên D’Thiên Bảo.

Dự án này được chính thức khởi công hồi cuối năm 2021 với quy mô 34 ha, bao gồm hệ thống khách sạn 5 sao, 129 shophouse, 76 biệt thự và 15 tòa căn hộ khách sạn condotel (7.000 - 8.000 căn),...

Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải là dự án thành phần thuộc dự án này.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.