Nghi phạm nhét kim vào dâu tây ở Úc yêu cầu cung cấp phiên dịch viên tiếng Việt tại tòa

Bà My Ut Trinh (người nghi nhét kim vào dâu tây ở Úc) đã yêu cầu được cung cấp phiên dịch viên tiếng Việt.

Theo ABC News, bà My Ut Trinh (tên thường gọi là Judy), 50 tuổi, bị bắt tại Brisbane vào ngày Chủ nhật ngày 11/11 - hai tháng sau khi cảnh sát Queensland phát hiện vụ việc có kim khâu trong dâu tây tại địa phương.

nghi pham nhet kim vao dau tay o uc yeu cau cung cap phien dich vien tieng viet tai toa
Bà My Ut Trinh. (Ảnh: ABC News).

Cũng theo đơn vị thông tấn này, trước phiên tòa hôm 12/11, vị công tố viên đã trình bày rằng bị cáo hành động trong lúc giận dữ và đây là hành vi phá hoại.

Chính vì thế, công tố viên Cheryl Tesch đã phản đối đơn xin tại ngoại của bà Trinh và sau đó luật sư biện hộ Michael Cridland quyết định rút đơn xin bảo lãnh.

nghi pham nhet kim vao dau tay o uc yeu cau cung cap phien dich vien tieng viet tai toa
Chiếc kim có trong những quả dâu tây.

Cũng theo luật sư Cridland, bà My Ut Trinh đã di cư đến Úc từ 20 năm trước. Tại tòa, bà đã yêu cầu và được cung cấp phiên dịch viên tiếng Việt.

Trước đó, đài 7 News dẫn một số nguồn tin cho hay bà Trinh có xích mích với ông Kevin Tran - chủ nông trại Berry Licious vì bà nghĩ rằng mình bị đối xử không công bằng.

Trước khi sự việc xảy ra, bà từng đe dọa “sẽ cho họ (nông trại Berry Licious) sập tiệm” và “khiến họ khỏi làm ăn”.

nghi pham nhet kim vao dau tay o uc yeu cau cung cap phien dich vien tieng viet tai toa Nghi phạm nhét hàng loạt kim vào dâu tây ở Úc tên là My Ut Trinh

Nếu bị kết tội, bà My Ut Trinh (còn được biết với tên gọi là Judy) có thể bị buộc tội lên đến 10 năm ...

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.