Người dân đã có thể xây nhà tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đến nay đã cơ bản hoàn thành xây dựng, người dân vùng dự án sân bay Long Thành đã có thể triển khai xây nhà.

Báo Đồng Nai dẫn thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh (chủ đầu tư xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn) cho biết, hiện nay 4 tuyến đường giao thông chính (N23, N39, D1 và D18) được xem là trục “xương sống” của khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành xây dựng. 

Theo đó, hiện nay cả 4 tuyến đường giao thông đã hoàn thành công tác thảm nhựa nóng, thi công vỉa hè và trồng cây xanh. Dự kiến ngày 20/3 tới, cả 4 tuyến giao thông chính sẽ hoàn thành công tác thi công đối với tất cả các hạng mục.

Đối với hạng mục xây dựng tuyến thoát nước cho khu tái định cư, phần hạng mục nằm ngoài ranh hàng rào cũng đang được các nhà thầu tổ chức thi công.

Trong khi đó, công tác thi công hạ tầng của 12 khu thuộc Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng đang được các nhà thầu tăng tốc hoàn thành. Hiện đã có 10/12 khu hoàn thành công tác thảm nhựa và đang thi công vỉa hè các tuyến đường cũng như hệ thống thoát nước mưa.

Tại các khu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang yêu cầu các nhà thầu thi công hệ thống cấp điện, cấp nước để phục vụ nhu cầu của người dân khi thực hiện xây dựng nhà cửa.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, phần việc hiện nay còn lại tại các gói thầu chủ yếu là thi công hệ thống vỉa hè. Tuy nhiên, phần vỉa hè các tuyến đường nằm ngoài ranh phần đất bàn giao cho người dân nên các hộ dân đã có thể triển khai xây dựng nhà cửa tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Người dân đã có thể xây nhà tại khu tái định cư sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc địa bàn hai xã Lộc An và Bình Sơn của huyện Long Thành. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, có hơn 5.000 hộ dân trong vùng thuộc diện giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho dự án. Để tái định cư cho số hộ dân trên, Đồng Nai đã quy hoạch hai khu tái định cư

Cụ thể, gồm: Khu Lộc An – Bình Sơn rộng 282 ha và khu Bình Sơn rộng 81,6 ha. Đến nay chỉ có khu Lộc An - Bình Sơn đang triển khai xây dựng. UBND Đồng Nai đã quyết định hủy bỏ khu tái định cư Bình Sơn để tiết kiệm ngân sách.

Còn khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm trên hai xã Lộc An và Bình Sơn được khởi công vào tháng 4/2020.

chọn