Người giàu nhất thế giới có thể phải chia đôi tài sản 137 tỉ USD vì li dị vợ

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos ngày 9/1 chính thức thông báo sẽ li hôn với vợ là bà MacKenzie Bezos sau 25 năm chung sống. Với quyết định này, tỉ phú Bezos có thể phải chia đôi khối tài sản 137 tỉ USD và sẽ không còn là người giàu nhất thế giới.
nguoi giau nhat the gioi co the phai chia doi tai san 137 ty usd vi li di vo
Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos và vợ. (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, trong một thông báo bất ngờ vào hôm qua 9/1 trên tài khoản Twitter, tỉ phú Bezos, 54 tuổi, nhà sáng lập Amazon, cho biết ông sẽ li hôn với vợ sau 25 năm chung sống và có với nhau 4 người con.

"Nếu biết trước chúng tôi sẽ phải chia tay sau 25 năm, chúng tôi sẽ làm lại tất cả", tỉ phú Bezos chia sẻ.

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản gần 137 tỉ USD theo xếp hạng của Forbes.

Theo luật ở Washington, các cặp đôi khi li dị sẽ phải chia đôi tài sản, bao gồm toàn bộ thu nhập trong thời gian kết hôn.

Hiện chưa rõ vợ chồng tỉ phú Bezos có ký kết bất cứ thỏa thuận tiền hôn nhân hay hậu hôn nhân nào mà có thể quyết định đến việc phân chia tài sản trong trường hợp li hôn hay không.

Nếu được chia đôi số tài sản, bà MacKenzie Bezos, 48 tuổi, sẽ sở hữu khối tài sản hơn 68 tỉ USD và sẽ trở thành người giàu thứ 5 thế giới và là phụ nữ giàu nhất thế giới và đây cũng sẽ là vụ li dị đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Về phần mình, nếu phải chia đôi tài sản, Jeff Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, nếu giá cổ phiếu của Amazon tiếp tục đà tăng như hiện tại, Bezos hoàn toàn có thể lấy lại danh hiệu này sau vài năm.

Trước thông tin li hôn của vợ chồng Bezos, cổ phiếu Amazon chốt phiên ngày 9/1 vẫn tăng 0,2%. Giới đầu tư cho rằng, vụ li hôn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cổ phiếu Amazon.

Bà MacKenzie hiện không trực tiếp nắm bất cứ cổ phần nào trong Amazon, trong khi ông Bezos nắm 16,1% cổ phần, tương đương 130 tỉ USD. Ngoài ra, Bezos còn sở hữu nhiều bất động sản có giá trị.

Không chỉ là một nhà đầu tư lớn, Jeff Bezos còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Tháng 9 năm ngoái, ông cam kết dành 2 tỉ USD thông qua quỹ Bezos Day One để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và hỗ trợ giáo dục cho những người thu nhập thấp.

Đầu năm ngoái, vợ chồng tỉ phú này cũng đóng góp 33 triệu USD cho một quỹ học bổng dành cho người nhập cư.

nguoi giau nhat the gioi co the phai chia doi tai san 137 ty usd vi li di vo Đàn ông sợ hãi điều gì mà họ không dám li dị vợ để đến với người tình?

Đàn ông có thể dễ dàng ngoại tình nhưng anh ta sẽ chẳng bao giờ dám li hôn. Lý do ư? Bởi vì anh ta ...

nguoi giau nhat the gioi co the phai chia doi tai san 137 ty usd vi li di vo Chú rể li dị vợ sau chưa đầy 15 phút kết hôn

Cuộc hôn nhân của một đôi ở Dubai nhanh chóng kết thúc do chú rể cảm thấy bị xúc phạm khi bố vợ quá vội ...

nguoi giau nhat the gioi co the phai chia doi tai san 137 ty usd vi li di vo Ông chồng giả chữ ký của vợ để được li dị

Trong lúc vợ ốm, người chồng ở Anh đã giả chữ ký của vợ để đẩy nhanh tiến độ li hôn.

chọn