Người Sài Gòn ùn ùn đi xem pháo hoa ngày Quốc khánh

Màn bắn pháo hoa 15 phút tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP HCM) làm người dân và du khách trầm trồ. 
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
Nhiều giờ trước thời điểm Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) bắn pháo hoa mừng Quốc khánh tối 2/9, người dân đã ùn ùn kéo về đây vui chơi. Các tuyến đường xung quanh công viên như Lãnh Binh Thăng, Hoà Bình, Lạc Long Quân kẹt cứng.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
Trong khi nhiều gia đình chọn chỗ đứng để dễ dàng xem pháo hoa nhất, nhiều cặp đôi tranh thủ ghi lại khoảnh khắc lễ hội và những cảnh đẹp trong công viên.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
"Hồi trước gia đình tôi thường đến hầm Thủ Thiêm xem pháo hoa dịp lễ tết mà một năm rồi thành phố đâu tổ chức. Biết lần này có bắn, mấy đứa nhỏ háo hức lắm", anh Ung Văn Sung (quận Gò Vấp), nói.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
Nhóm du khách từ trung tâm thành phố đến Đầm Sen chờ xem pháo hoa.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
21h, màn bắn pháo hoa nghệ thuật bắt đầu. Khi những "bông hoa lửa" bung lên bầu trời, hàng nghìn người ồ lên thích thú.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
Khá đông người ghi lại hình ảnh. "Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác này. Vừa đẹp mắt vừa nghe tiếng nổ lốp bốp đì đùng vui tai, thấy có không khí lễ hội hẳn", anh Đặng Lâm (ngụ quận Tân Phú), nói.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
"Màn nhãn", nữ sinh Thanh Lan nhận xét.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
"Chẳng mấy khi có dịp để xem bắn pháo hoa nên tôi quay video cho chắc ăn, về cho cả gia đình coi lại", chị Thanh Hiền (quận Thủ Đức), chia sẻ.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
Nhiều em bé được bố kiệu lên vai, chăm chú xem từng đợt pháo hoa bắn lên trời.
nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh
Sau 15 phút màn bắn pháo hoa tầm thấp kết thúc trong tiếng cười và những tràng pháo tay của người dân.

Hồi cuối năm 2016 Trung ương yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo. Cả nước sau đó chỉ biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và văn nghệ dịp Tết Dương lịch, Nguyên đán và lễ 30/4.

Nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố vui chơi lễ 2/9, UBND TP HCM cho phép Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist) bắn pháo hoa tầm thấp trong 15 phút.

nguoi sai gon un un di xem phao hoa ngay quoc khanh Du khách 'ùn ùn' kéo về dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, hàng loạt địa điểm du lịch 'thất thủ'

Chắc chắn những ai xem xong "danh sách đen" này sẽ thở phào suy nghĩ: "Thật đúng đắn khi ở nhà".


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Khánh Hoà quy hoạch mạng lưới hàng không đa trung tâm
Trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch Khánh Hòa đang được lấy ý kiến, tỉnh này muốn hình thành mạng lưới hàng không đa trung tâm với ba cảng hàng không và nhiều sân bay chuyên dùng.