Liên quan đến một bức thư đang được lan truyền trên mạng xã hội được cho là gửi tới một người tên "Diệp Thảo" vào tháng 5/2015 về tình hình sức khỏe của một người tên "Vũ", có ký tên "Lưu Trọng Văn" ở cuối, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà thơ Lưu Trọng Văn về vấn đề này.
![]() |
| Nhà thơ Lưu Trọng Văn trong buổi gặp nhà báo Nguyễn Công Khế (Ảnh: ĐSVN) |
Chia sẻ với chúng tôi, tuy không trả lời những ảnh chụp màn hình lá thư có chính xác là của mình gửi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo hay không nhưng nhà thơ Lưu Trọng Văn cho biết:
"Tất cả những ai dự khoá thiền và cả những ai lên thăm khoá thiền như nhà báo Nguyễn Công Khế, Lê Ngọc Thịnh, nhà hoạt động giáo dục Phan Quốc Việt, vợ con Đặng Lê Nguyên Vũ đều biết sức khoẻ, tinh thần của Vũ ra sao trong thời gian thiền 49 ngày và sau đó.
Tôi một lần nữa khẳng định sức khoẻ và tinh thần của Vũ bình thường sau khoá thiền...
Nhưng vì lý do gì tôi không biết có một thời gian ngắn sau khi tự thiền, Vũ có nhiều nguồn năng lượng mới, xuất hiện những cảnh giới mới, sức khoẻ và sự thay đổi thể trạng với ai am hiểu về thiền và cảnh giới khác biệt của con người thì cho là bình thường, với những ai chưa đủ năng lực hiểu về thiền và những cảnh giới khác lạ như chính tôi và cả Thảo đều lo lắng và cho là không bình thường".
Ông Văn cũng cho biết: "Tôi viết thư này có tính chất anh em thân thiết trong gia đình, rất tiếc là nó lại được dùng trong hồ sơ yêu cầu giới y tế can thiệp.
Vì động cơ nào, tôi không rõ, nhưng với tất cả sự cảm thông, chia sẻ cho Thảo - một người vợ nên tôi luôn nghĩ do Thảo có trách nhiệm và tình cảm lo cho chồng".
Và ông Văn cho hay câu chuyện dừng ở đó cho đến hôm nay bức thư lo lắng này của ông ở thời điểm do chưa đủ hiểu biết về tiến trình tu luyện thâm nhập thế giới thiền của Vũ để làm bằng chứng về bệnh của Vũ lại được tung lên mạng.
"Tôi rất tiếc về việc này", ông Văn nói.
Chia sẻ thêm với chúng tôi, nhà thơ Lưu Trọng Văn cho biết: "Sức khoẻ của Vũ hiện nay rất tốt. Tôi đã gặp Vũ trực tiếp như một số bạn bè khác của Vũ đều có nhận định khách quan như thế. Vũ rất mạch lạc trong tư duy và tiếp tục có tầm nhìn lớn cho dân tộc cùng những khát vọng thay đổi đất nước.
Tôi gặp Thảo trực tiếp sau cuộc gặp này và khuyên Thảo em nên thay đổi cách nhìn về thực tế sức khoẻ của Vũ và không cần tiếp tục lo chuyện sức khoẻ của Vũ nữa.
Tất cả mọi mối nghi ngờ này nọ là do có sự không rõ ràng về thời điểm nào, tức cách đây gần hai năm Vũ đang điều chỉnh cơ thể mình và thời điểm hiện nay khi Vũ rất biết làm chủ cơ thể cũng như tâm trí của mình.
Với mục đích gì Vũ đeo đuổi, tôi chỉ có thể tôn trọng và chia sẻ, nhưng tôi luôn nhất quán là rất cảm mến Vũ và với tư cách là người bạn tôi luôn bên Vũ trong mọi khó khăn, thử thách. Tôi và nhà báo Nguyễn Công Khế thường nói: mình lo cho sức khoẻ Vũ, hiện chứng kiến sức khoẻ Vũ tốt, thế là yên tâm rồi. Vậy thôi".
| Giữa 'biển' tin xấu về sức khỏe Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên đầu tư xây cả một thành phố
Sau hàng loạt thông tin về ông Đặng Lê Nguyên Vũ qua lời bà Lê Hoàng Diệp Thảo, việc Công ty Trung Nguyên lúc này ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.