![]() |
| Quầy thủ tục VietJet tại sân bay Pleiku. |
Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, khoảng 13h30 chiều ngày 22/8, anh Hoàng A.T. (SN 1983, trú tại Hải Phòng) đang làm thủ tục lên chuyến bay của hãng VietJet Air từ Pleiku đi Hải Phòng thì xảy ra cự cãi với nhân viên của hãng này. Sau đó, nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Pleiku đã có hành động kiềm chế anh T. nhằm đảm bảo trật tự tại khu vực. Theo một số phản ánh, nhân viên an ninh sân bay có đánh hành khách.
Tối cùng ngày, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Hải, Giám đốc Cảng hàng không Pleiku cho biết có nghe phản ánh lại từ nhân viên về vụ việc. Theo đó, vào thời điểm người đàn ông này làm thủ tục để khởi hành thì nhân viên hãng hàng không VietJet Air cho biết là hành khách quá cước (quá cân hành lý) theo quy định của hãng. Nhân viên của hãng yêu cầu hành khách phải đóng phí theo quy định. Không chấp hành quy định này, hành khách đã lăng mạ các nhân viên tại đây.
Vào thời điểm trên, sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp từ hãng hàng không, nhân viên an ninh đã mời anh Tuấn vào phòng của an ninh sân bay để làm rõ sự việc. Trong quá trình này, lực lượng an ninh cũng mời đại diện hãng VietJet vào để giải thích cho hành khách. Tuy nhiên, hành khách vẫn không chịu hợp tác với đại diện hãng và an ninh sân bay. "Trong quá trình xử lý, có thể nhân viên an ninh hơi quá tay. Động cơ dẫn đến hành động quá tay này có thể làm nhằm trấn áp hành khách vì hành động quá khích, chứ không có mục đích gì khác", ông Hải nói.
"Sau khi làm việc với an ninh, hành khách này nhận ra lỗi và tỏ ra ăn năn. Tuy nhiên, do khách quá cước mà không đóng cước theo quy định nên bị hãng VietJet huỷ vé chuyến bay. Nhân viên an ninh thấy tội quá nên chúng tôi đã thuê taxi để đưa khách này về nhà người quen ở Tp. Pleiku", ông Hải còn cho biết thêm.
Trao đổi với Báo Giao thông, một cán bộ cảng vụ hàng không Pleiku cho biết đã tiếp nhận thông tin ban đầu của vụ việc. "Trên căn cứ dữ liệu từ hệ thống camera an ninh của sân bay và các văn bản giải trình của các cán bộ an ninh sân bay, hãng hàng không và biên bản sự việc, chúng tôi sẽ làm rõ vụ việc rồi thông tin thêm cho chính xác", cán bộ này cho biết.
Theo Tạ Vĩnh Yên
Baogiaothong
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.