Ninh Thuận mời Novaland, Hưng Thịnh, Bim Land… tài trợ ý tưởng quy hoạch khu vực ven Đầm Nại hơn 2.900 ha

Quy hoạch phân khu xây dựng khu vực ven Đầm Nại tại huyện Ninh Hải có diện tích 2.907 ha, được xác định là khu đô thị du lịch sinh thái và chỉnh trang đô thị.

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa phát đi thông báo về việc mời quan tâm tài trợ ý tưởng lập quy hoạch phân khu xây dựng khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải.

Văn bản của Sở này được gửi đến các doanh nghiệp gồm Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, CTCP Bất động sản Bim (Bim Land), CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam, CTCP Mekong One, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB và CTCP Surya City.

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận cho biết nhằm tìm kiếm, lựa chọn phương án ý tưởng quy hoạch tối ưu để làm cơ sở triển khai lập đồ án quy hoạch, Sở thông báo đến các đơn vị được biết và tham gia nghiên cứu, tài trợ ý tưởng quy hoạch phân khu xây dựng khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải.

Cụ thể, khu vực lập quy hoạch có diện tích 2.907 ha, thuộc thị trấn Khánh Hải và các xã Tân Hải, Hộ Hải, Phương Hải và Tri Hải, huyện Ninh Hải. Tính chất lập quy hoạch xác định đây là khu đô thị du lịch sinh thái và chỉnh trang đô thị.

 Sơ đồ vị trí quy hoạch phân khu xây dựng khu vực ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải. (Nguồn: Sở Xây dựng Ninh Thuận).

Thời gian hoàn thành ý tưởng quy hoạch và gửi về Sở Xây dựng để tổng hợp chậm nhất là ngày 30/9.

Trong đó, Sở đề nghị các đơn vị gửi kèm cam kết tài trợ ý tưởng quy hoạch là tự nguyện, không điều kiện và cơ quan quản lý nhà nước toàn quyền sử dụng phương án ý tưởng quy hoạch do đơn vị tài trợ. 

Năm 2015, tỉnh Ninh Thuận phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu khu vực ven Đầm Nại, xác định đây là khu vực phát triển đô thị và dịch vụ du lịch ven biển gắn với không gian mặt nước Đầm Nại.

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch gồm quy hoạch chung xây dựng TP Phan Rang – Tháp Chàm và một số đồ án quy hoạch xây dựng thị trấn Phước Hải, các xã Tri Hải, Phương Hải, Tân Hải, Hộ Hải thuộc huyện Ninh Hải.

 Sơ đồ mặt bằng quy hoạch sử dụng đất khu vực ven Đầm Nại. (Nguồn: UBND tỉnh Ninh Thuận).

Các công trình lớn như khách sạn, dịch vụ đô thị, thương mại văn phòng... được quy hoạch ven mặt nước, có thể xây dựng cao tầng. Dọc theo tuyến đường ven Đầm Nại đan xen dự án khách sạn dịch vụ với một vài tuyến phố.

Các quỹ đất phát triển dọc quốc lộ 1A có quy mô từ 1 ha trở lên, chủ yếu dành cho các dự án phát triển công nghiệp sạch, dịch vụ, giáo dục. Các khu vực có quỹ đất nhỏ hơn đan xen khu dân cư, phục vụ tái định cư... 

Vào tháng 7 vừa qua, Sở Xây dựng Ninh Thuận cũng đã thông báo mời các đơn vị như Tập đoàn Đất Xanh, TNG Holdings, Intracom, Thành Đông Ninh Thuận, Kho bãi Nhơn Tân... tham gia nghiên cứu, tài trợ ý tưởng quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị mới Đông Nam thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

 Bản vẽ ranh giới quy hoạch phân khu khu vực Đông Nam TP Phan Rang - Tháp Chàm. (Nguồn: Sở Xây dựng Ninh Thuận).

Tính chất nghiên cứu quy hoạch là khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị, quy mô hơn 677 ha, thuộc các phường Tấn Tài, Mỹ Hải, Mỹ Đông và Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Thời gian hoàn thành ý tưởng quy hoạch và gửi về Sở Xây dựng để tổng hợp chậm nhất là ngày 22/8.

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.