Nữ tài xế phát ngôn 'mạng người không quan trọng bằng xe tôi' đổ lỗi cho sinh viên và công an trong bản tường trình

Trong bản tường trình, Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho rằng anh M. đi sai đường và công an giải quyết thiếu khách quan nên mới phát ngôn như vậy.

Chiều 5/5, trao đổi với PV, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, cơ quan đã nhận được bản tường trình của bà Dương Thị Thùy Trang, nhưng chưa được chấp nhận.

Bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chính là người phát ngôn “con người không quan trọng”.

Theo vị lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, trong bản tường trình, bà Trang cho rằng anh H.Q.M (SN 1998, sinh viên Đại học Hàng hải) đi sai đường dẫn đến va chạm với xe ô tô của mình. Rồi cả khi lực lượng công an xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan. Chính vì thế bà Trang mới có phát ngôn “con người không quan trọng bằng xe tôi” như vậy.

Bà Trang cũng thừa nhận: “Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này”.

nu tai xe do loi cho sinh vien cong an trong ban tuong trinh
Bà Trang cho rằng anh M. đi sai và công an giải quyết thiếu khách quan nên bức xúc, phát ngôn gây sốc.

Tuy nhiên, bản tường trình của bà Trang về vụ va chạm giao thông và phát ngôn gây sốc vẫn chưa được Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế chấp nhận. Bởi bản tường trình chưa làm rõ bối cảnh, dụng ý khi nói câu “con người không quan trọng”.

Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế đã yêu cầu bà Trang làm rõ phát ngôn “con người không quan trọng” bởi câu nói này không phù hợp với ứng xử, đạo đức của Đảng viên.

Từ đó, Đảng uỷ Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ xem xét thông tin nhiều phía để có hình thức xử lý đúng chuẩn, khách quan nhất đối với bà Trang.

nu tai xe do loi cho sinh vien cong an trong ban tuong trinh
Bà Trang cũng thừa nhận phát ngôn "con người không quan trọng" trong lúc bị kích động.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng yêu cầu phía Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thẩm định lại thông tin về phát ngôn gây sốc của bà Dương Thị Thùy Trang, sau đó có hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 2/5, trên đường Đồng Quốc Bình (P.Đồng Quốc Bình, Q.Ngô Quyền), bà Dương Thị Thùy Trang lái ô tô BKS: 16N-5265 và va chạm với xe máy điện do anh Hoàng Q.M (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển, khiến anh M. bị ngã, chấn thương đầu gối.

Khi cán bộ của Công an phường Đồng Quốc Bình đến xử lý vụ tai nạn, thì bà Trang có lời nói: “Con người không quan trọng”.

Đến trưa 3/5, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã dựng lại hiện trường nhằm củng cố hồ sơ để xử lý vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô của bà Trang với xe máy điện của anh M. Tuy nhiên, trong quá trình dựng lại hiện trường, bà Trang vẫn có thái độ thiếu hợp tác.

Công an quận Ngô Quyền cũng đã đưa anh M. đi giám định thương tích, sau đó đã chuyển vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

nu tai xe do loi cho sinh vien cong an trong ban tuong trinh UBKT Thành ủy Hải Phòng vào cuộc vụ nữ tài xế phát ngôn gây sốc

Sáng 5/5, trao đổi với PV, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cho biết đã nắm được tình hình việc nữ ...

nu tai xe do loi cho sinh vien cong an trong ban tuong trinh Vụ nữ tài xế nói 'mạng người không quan trọng': Chuyển hồ sơ sang CQĐT

Nữ tài xế đất Cảng có tuyên bố “ mạng người không quan trọng” là chánh văn phòng Đảng uỷ khu kinh tế. Hồ sơ ...

nu tai xe do loi cho sinh vien cong an trong ban tuong trinh Dựng lại hiện trường vụ nữ tài xế phát ngôn 'mạng người không quan trọng bằng xe tôi'

Trưa 4/5, lực lượng chức năng quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã dựng lại hiện trường vụ nữ tài xế là Chánh văn phòng ...

chọn
Lộ trình sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu bám sát và thực hiện tốt việc sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.