Pháp: Cho cừu đi học để cứu trường cứu lớp

Theo thông tin từ Skynews, một nông dân tại Pháp đã mang 15 con cừu của mình đi đăng kí học để giải cứu nguy cơ phải đóng của vì thiếu học sinh của một trường tiểu học thuộc dãy Alps, Pháp.

Trường tiểu hoc Jules-Ferry ở Crets en Belledonne - một thị trấn nhỏ dưới chân dãy núi Alps miền đông nam nước Pháp có dân số dưới 4.000 người đã thông báo rằng họ sẽ phải đóng của một vài lớp học vì số học sinh giảm.

Pháp: Cho cừu đi học để cứu trường cứu lớp - Ảnh 1.

Những phụ huynh cho rằng hệ thống giáo dục không liên quan đến những tranh cãi về sĩ số, đó chỉ là những con số. (Ảnh: France Bleu).

Trường hiện tại có 11 lớp học và 261 học sinh, bởi vậy theo đúng quy định là 24 học sinh/lớp, họ sẽ phải đóng của một lớp học và chia đều số học sunh thành 10 lớp.

Các phụ huynh trong trường đã phản đối kiến nghị sáp nhập các lớp học lại chỉ còn 10 lớp vì điều này đồng nghĩa với việc sĩ số trung bình của mỗi lớp học sẽ tăng từ 24 lên 26 học sinh. 

Để giải quyết vấn đề này, một chủ trang trại tại đây có tên Michel Girerd đã mang 15 chú cừu của mình đến ghi danh đăng kí theo học tại trường tiểu học này.

Pháp: Cho cừu đi học để cứu trường cứu lớp - Ảnh 2.

Một số học sinh tham gia buổi lễ giơ cao các tấm bảng có dòng chữ "Chúng em không phải cừu". (Ảnh: France Bleu).

Gaelle Laval, một trong những phụ huynh đứng sau sáng kiến này, nói với tờ Le Parisien: "Không may giáo dục quốc gia chỉ là những con số. Và vì vậy, chúng tô rất vui với sự ra tăng số lượng học sinh từ những con cừu này".

Thị trưởng Crêts en Belledonne, ông Jean-Louis Maret cũng đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến trên của các phụ huynh.

chọn