Phát Đạt chuyển nhượng 17 lô đất ở Nhơn Hội New City cho nhóm công ty liên quan đến Danh Khôi Holdings

Các lô đất này có tổng diện tích hơn 79.000 m2, thuộc khu chung cư cao tầng, Phân khu số 4 (Nhơn Hội New City), Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
Phát Đạt chuyển nhượng 17 lô đất ở Nhơn Hội New City cho nhóm công ty liên quan đến Danh Khôi Holdings - Ảnh 1.

(Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp).

Ngày 25/1, HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) đã thông qua việc chuyển nhượng 17 lô đất có tổng diện tích hơn 79.000 m2 thuộc khu chung cư cao tầng, Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội cho 8 pháp nhân liên quan đến CTCP Đầu tư Danh Khôi Holdings (DKRH).

HĐQT giao cho ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt hoặc người được ông Đạt ủy quyền đại diện đàm phán và quyết định giá trị chuyển nhượng, phương thức thanh toán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng, cũng như thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Thông tin về đối tác nhận chuyển nhượng, hầu hết các pháp nhân này đều được thành lập trong cùng ngày 4/12/2020 và có cơ cấu sở hữu vốn tương tự nhau. Trong đó, DKRH sở hữu 3% vốn, số vốn còn lại thuộc sở hữu của 1 - 2 cá nhân.

Phát Đạt chuyển nhượng 17 lô đất ở Nhơn Hội New City cho nhóm công ty liên quan đến Danh Khôi Holdings - Ảnh 2.

(Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp).

Liên quan đến Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, cả dự án này có quy mô hơn 116 ha, gồm ba phân khu 2, 4 và 9.

Riêng Phân khu số 4 còn có tên gọi thương mại là Nhơn Hội New City, có tổng quy mô 34,16 ha, bao gồm khu thấp tầng/đất nền với hơn 1.300 sản phẩm và khu chung cư cao 40 tầng. Tổng mức đầu tư cho khu này gần 7.500 tỷ đồng.

Phát Đạt chuyển nhượng 17 lô đất ở Nhơn Hội New City cho nhóm công ty liên quan đến Danh Khôi Holdings - Ảnh 3.

Phối cảnh Phân khu 4 (Nhơn Hội New City), Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội. (Ảnh: Phát Đạt).

Trong năm 2019, Phát Đạt đã bán hết 100% sản phẩm thấp tầng tại Phân khu số 4, mang về doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng.

Còn phân khu số 2 và 9 lần lượt có diện tích 36,1 ha và 45,9 ha, tổng mức đầu tư 7.130 tỷ đồng và 8.551 tỷ đồng.

Từ cuối tháng 6/2019, Phát Đạt đã ký hợp đồng chuyển nhượng hàng trăm lô đất tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội cho DKRH.

Gần nhất vào giữa tháng 6/2020, Phát Đạt và DKRH tiếp tục có thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà gắn liền với đất tại các lô đất thuộc dự án Đầu tư phát triển khu đô thị, Phân khu số 9.

chọn
Những ông lớn bất động sản duy trì mức lãi trên nghìn tỷ
Lệch nhịp với sự khó khăn của toàn ngành, kết quả kinh doanh chung của các doanh nghiệp bất động sản trên sàn ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2023. Trong đó, hơn 85% doanh nghiệp báo lãi và 37% doanh nghiệp tăng trưởng lãi.