Phú Thọ tìm nhà đầu tư cho Khu nhà ở đô thị Thanh Ba hơn 1.100 tỷ đồng

Dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Ba tại thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba có quy mô diện tích 22,558 ha đang tìm nhà đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ vừa công bố danh mục dự án có sử dụng đất cần tìm nhà đầu tư đối với Khu nhà ở đô thị Thanh Ba tại thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba.

Dự án có quy mô diện tích 22,558 ha với sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 1.180 tỷ đồng.

Phú Thọ tìm nhà đầu tư cho Khu nhà ở đô thị Thanh Ba hơn 1.100 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Một góc thị trấn Thanh Ba. (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Mục tiêu đầu tư của dự án là hình thành một khu nhà ở đồng bộ về hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, một phần công trình hạ tầng xã hội; quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian các công trình kiến trúc thuộc dự án với các khu vực lân cận nhằm xây dựng một khu nhà ở mới khang trang, hiện đại, đảm bảo kiến trúc cảnh quan và môi trường khu vực. 

Dự án cũng làm cơ sở pháp lý cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng theo hướng phát triển bền vững; làm cơ sở để thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định, quản lý xây dựng theo quy hoạch, khai thác sử dụng quỹ đất hiệu quả, hợp lý,...

Dự án sẽ gồm các công trình nhà ở liền kề, biệt thự; các công trình công cộng, y tế, giáo dục; hệ thống cây xanh, cảnh quan, mặt nước và các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm đối với đất thương mại, dịch vụ; lâu dài đối với đất ở. Thời điểm tính thời hạn hoạt động của dự án là từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của cấp có thẩm quyền.

Về tiến độ đầu tư, lập và trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án; tổ chức lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án từ quý III/2021 đến hết quý III/2022; 

Tiến hành các thủ tục theo quy định, đầu tư xây dựng hoàn thành hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình kiến trúc; tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa các công trình vào sử dụng từ quý IV/2022 đến hết quý IV/2026.

Tỉnh Phú Thọ cho biết khu đất hiện chưa được giải phóng mặt bằng.

Nhà đầu tư quan tâm cần nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ trước 10h ngày 22/11/2021.

Trước đó, hồi tháng 4, sở này cũng có thông báo mời gọi đầu tư dự án Khu nhà ở đô thị tại thị trấn Thanh Ba và phía Tây Bắc thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba.

Dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích đất 37,88 ha, nằm trên địa bàn xã Đồng Xuân và thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba. Tổng chi phí thực hiện dự kiến 2.557 tỷ đồng.

Trong tháng 8 vừa qua, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã có buổi kiểm tra, khảo sát vị trí thực địa của cả hai dự án trên.

chọn
VDSC: Lợi nhuận ròng quý III của Long Hậu có thể tăng 295% nhờ điều chỉnh đầu tư cho KCN Long Hậu 3.1
VDSC dự báo lợi nhuận ròng Long Hậu sẽ đạt 78,6 tỷ đồng, tăng 295,35% cùng kỳ trong quý III nhờ ghi nhận 3 ha cho thuê và việc điều chỉnh tổng mức đầu tư cho KCN Long Hậu 3.1 đã được hạch toán trong quý II.