Qualcomm có thể đánh dấu bước ngoặt cho thị trường văn phòng Đà Nẵng

Avison Young nhận định rằng, Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một thị trường văn phòng mới nổi với sự xuất hiện của các công ty như Qualcomm.

 Một góc Đà Nẵng. (Ảnh: Batdongsandanang).

Theo Avison Young Việt Nam, tương tự như TP HCM, Hà Nội, thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng trong quý vừa qua không có nhiều biến động so với quý 4/2023.

Đa số các tòa nhà văn phòng ở Đà Nẵng ưu tiên duy trì giá thuê ổn định theo năm thay vì thay đổi theo biến động của thị trường, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Trong quý 1 2024, giá thuê trung bình tại đây tăng nhẹ ở phân khúc hạng A đạt 27 USD/ m2/tháng, tăng 1,5% so với cùng kì năm trước và tăng 3,8% so với quý 4 2023.

 Chỉ số thị trường văn phòng Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, giá thuê văn phòng hạng B không thay đổi so với giai đoạn cuối năm 2023, đạt 15 USD/m2/tháng. Ngoài ra, tỷ lệ lấp đầy của cả hai phân khúc này không thay đổi so với quý trước, lần lượt đạt 86% và 90% cho phân khúc hạng A, hạng B. 

Trong quý 1 2024, nguồn cung thị trường văn phòng tại Đà Nẵng không ghi nhận thêm nguồn cung mới. Tuy nhiên, vừa qua tập đoàn TTC Land đã tiến hành xây dựng, đầu tư cho dự án TTC Plaza Danang, cung cấp ra thị trường 30.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê và dự kiến cho ra mắt thị trường trong năm 2025.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Qualcomm đang có kế hoạch mở Văn phòng Nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Đà Nẵng và đề nghị Trung tâm DSAC và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cử đầu mối hỗ trợ để Qualcomm tiến hành việc mở văn phòng nghiên cứu về AI tại Công viên phần mềm số 2 Đà Nẵng (giai đoạn 1) trong năm 2024.

Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế và đô thị, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp và tổ chức.

Bên cạnh đó, với sự cạnh tranh không quá cao như ở các thành phố lớn, giá thuê văn phòng ở Đà Nẵng thường có xu hướng ổn định và cạnh tranh. Đây được xem là một trong những dấu hiệu tích cực cho thị trường văn phòng tại đây. 

Theo  Avison Young, dự án TTC Plaza Danang và sự xuất hiện của các công ty như Qualcomm cho thấy tiềm năng của thành phố là một thị trường văn phòng mới nổi.

Nguồn cung văn phòng cho thuê trong tương lai dự kiến sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu của các công ty mới mở và mở rộng. 

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.