Khi thương chiến Mỹ - Trung bùng nổ, nhiều công ty Mỹ đã rục rịch rút khỏi Trung Quốc để tránh thuế trừng phạt. Dịch Covid-19 càng thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn.
Chuẩn bị cho "cuộc chiến" dài hơi với Trung Quốc trong vấn đề thương mại và né tránh sự chỉ trích của dư luận trong nước là những nguyên nhân chính khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự cứng rắn với Trung Quốc trong vấn đề thương mại.
Chiều nay (10/11), trả lời phỏng vấn của Dân trí trong giờ nghỉ giải lao của Quốc hội, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, sau khi Hoa Kỳ có Tổng thống mới- ông Donald Trump, quan hệ thương mại Việt Nam-Hoa kỳ có thể sẽ "phức tạp" hơn.
Lãnh đạo Hà Nội đặt mục tiêu khởi công, động thổ khoảng 10 dự án sân golf trong thời gian tới. Theo định hướng, sân golf sẽ không phát triển đơn lẻ mà trở thành một phần trong các tổ hợp dịch vụ đa chức năng.