Quảng Ngãi điều chỉnh quy hoạch thị trấn Trà Xuân

Diện tích lập quy hoạch của trị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng khoảng 593 ha. Dự báo quy mô dân số đến năm 2030 có khoảng 10.000 người; đến năm 2035 có khoảng 11.500 người.

Một góc thị trấn Trà Xuân hiện nay. (Ảnh: HĐND tỉnh Quảng Ngãi)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh vừa qua đã phê duyệt đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng và Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung.

Theo đó, quy mô lập quy hoạch khoảng 593 ha; bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, với giới hạn phía đông giáp xã Trà Phú, phía tây giáp xã Trà Sơn, phía nam giáp xã Trà Sơn và phía bắc giáp xã Trà Thủy.

Đây là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của huyện Trà Bồng. Là đầu mối giao thông quan trọng của huyện, kết nối các khu vực trong huyện và huyện Trà Bồng với các vùng khác. Theo quy hoạch, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 có khoảng 10.000 người; đến năm 2035 có khoảng 11.500 người.

Về định hướng phát triển không gian đô thị, khu đô thị trung tâm là khu vực tập trung các công trình chính trị - hành chính của huyện và thị trấn, trung tâm y tế chất lượng cao, trung tâm giáo dục, trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại - dịch vụ, công cộng, công viên, kết hợp với các khu ở hiện trạng và xây dựng mới.

Khu đô thị phía đông là đầu mối về giao thông, thương mại dịch vụ, cụm công nghiệp, khu ở hiện trạng chỉnh trang và xây dựng mới. Khu đô thị phía tây là khu ở hiện trạng chỉnh trang và xây dựng mới, là điểm đến tham quan, tìm hiểu di tích văn hóa lịch sử địa phương.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.