Quảng Ninh cho phép mở bán biệt thự tại dự án của DOJI

47 căn biệt thự thuộc dự án Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long của Tập đoàn DOJI đã đủ điều kiện mở bán.
Quảng Ninh cho phép mở bán biệt thự tại dự án của DOJI - Ảnh 1.

Một góc TP Hạ Long. (Ảnh: UBND TP Hạ Long).

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản thông báo đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với các căn biệt thự tại dự án của CTCP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJI Land.

Theo đó, 47 căn biệt thự tại các lô đất HH-01, HH-02, HH-03 và HH-04 thuộc Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long được phép mở bán.

Sở Xây dựng cũng nhấn mạnh, do các lô đất nói trên đang được Tập đoàn DOJI và DOJI Land thế chấp ngân hàng để vay vốn đầu tư dự án. 

Do đó, việc ký hợp đồng mua bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 47 căn biệt thự trên chỉ được thực hiện khi đã giải chấp hoặc có biên bản thống nhất của bên mua, bên thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó.

Dự án Bến Đoan được UBND tỉnh Quảng Ninh duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 3/2017. Đến tháng 2/2017, tỉnh đã thu hồi 3,6 ha đất do Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) đang quản lý giao đất và cho DOJI thuê đất theo hình thức trả tiền một lần cho cả thời gian thuê để thực hiện dự án nói trên.

Tháng 5/2018, UBND TP Hạ Long duyệt quy hoạch chi tiết khu nhà ở biệt thự thuộc  Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan. 

Đến tháng 7/2020, UBND tỉnh tiếp tục giao thêm gần 1.000 m2 đất cho DOJI để thực hiện xây dựng khu biệt thự. Tháng 8/2020, khu biệt thự của DOJI được cấp giấy phép xây dựng.

chọn