Quảng Ninh điểm danh nhiều dự án chưa đủ điều kiện đã rao bán qua mạng

Vườn Phượng Hoàng, khu nhà ở gia đình cán bộ công nhân viên tại phường Hà Na, Quảng Yên… là những dự án chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng đang có quảng cáo trên các mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản.
Quảng Ninh điểm danh nhiều dự án chưa đủ điều kiện đã rao bán qua mạng. - Ảnh 1.

Một góc TP Hạ Long. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh).

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản quản lý thị trường bất động sản và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Tỉnh này cho biết cuối tháng 6 vừa qua, công an tỉnh đã có báo cáo một số vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn TP Hạ Long.

Để đảm bảo việc quản lý, kinh doanh bất động sản trên địa bàn đúng quy định, Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh tại văn bản 1792/UBND – QLĐĐ về việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh và văn bản 1856/UBND – XD4 về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại các địa phương.

Tỉnh Quảng Ninh giao Sở Xây dựng tiếp nhận tài liệu từ công an tỉnh, củng cố hồ sơ, xử lý đối với vi phạm của các doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản mà công an tỉnh đã xác minh, hoàn thành trước ngày 31/7/2021.

Giám đốc các Sở Xây dựng, Tài Nguyên và Môi trường cùng chủ tịch UBND các địa phương được giao tiếp tục thanh tra, kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản theo danh sách công an tỉnh đã rà soát, nằm ngoài danh sách sàn giao dịch bất động sản Sở Xây dựng đang quản lý để xử lý các vi phạm (nếu có).

Các đơn vị nói trên cũng được giao kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong hoạt động, huy động vốn kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư dự .

Đặc biệt, trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Vân Đồn, Quảng Yên… một số dự án chưa đủ điều kiện nhưng đang quảng cáo trên mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản. Các dự này có thể kể đến như vườn Phượng Hoàng Bãi Cháy, khu nhà ở gia đình cán bộ công nhân viên tại phường Hà Na, thị xã Quảng Yên,…

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề cập đến việc trong thời gian gần đây, trên địa bàn các địa phương như Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều... có tình trạng tăng giá đất đột biến ở một số khu vực, đặc biệt là tại các dự án thuộc TP Hạ Long như khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, B, C, Khu đô thị Hà Khánh giai đoạn I, II;..

Có một số dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.