Ra mắt ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0

Sau gần một năm xây dựng, ngày 02/11/2021, nền tảng ứng dụng công nghệ AI cho bất động sản Gaapnow đã chính thức được ra mắt.
Ra mắt ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0 - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt nền tảng Gaapnow được tổ chức online qua Zoom. (Ảnh: Chụp màn hình).

Gaapnow có gì?

Không phải là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ AI, Big Data trên nền tảng bất động sản, tuy nhiên theo đơn vị phát triển, Gaapnow có những tính năng riêng biệt giúp ích cho cảngười bán, người mua và các nhà đầu tư.

Chia sẻ quá trình hình thành và xây dựng Gaapnow, ông Đặng Hà Lâm, CEO Gaapnow cho biết bản thân ông từng bị vỡ nợ và phá sản. Trong quá trình xử lý tài sản để trả ngân hàng, ông phải bán tài sản rất nhanh.

"Dù giá rẻ hơn thị trường để trả ngân hàng nhưng không có một nền tảng nào giúp tôi bán nhanh trong vòng một đến hai ngày hay một tuần. Đó là nỗi đau chính bản thân tôi và nhiều chủ doanh nghiệp khác gặp phải", ông Lâm nói.

Đó là khởi nguồn cho sự ra đời nền tảng công nghệ Gaapnow nhằm giải quyết các vấn đề nhiều chủ doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải thanh lý tài sản, kể cả ngân hàng phát mại tài sản cũng gặp trường hợp tương tự. 

Ra mắt ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0 - Ảnh 2.

CEO Đặng Hà Lâm giới thiệu về nền tảng Gaapnow. (Ảnh: Chụp màn hình).

"Đây cũng là giải pháp cho phép các nhà đầu tư bất động sản tham gia với số tiền rất nhỏ, 50 USD hay 100 USD cũng có thể đầu tư xuyên biên giới một cách tiện lợi.

Tôi cũng muốn giảm được chi phí mua nhà cho tất cả những người có thu nhập trung bình hoặc thấp, họ có thể mua căn nhà giảm được 20-30% chi phí. Thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo này, hàng triệu con AI sẽ giúp khách hàng mua nhà tận gốc, còn chủ đầu tư thu tiền về sớm hơn.", ông Đặng Hà Lâm chia sẻ.

Việc ra mắt nền tảng này trong tháng 11, theo ông Đặng Hà Lâm, là để các nhà đầu tư, môi giới cũng như người mua, người bán có thể sử dụng ngay dịch vụ để post lên bất cứ trang web bất động sản nào. "Chúng tôi giúp kết nối ngay lập tức mà không phải chờ đợi, tiếp cận được khách hàng tối ưu, giúp đáp ứng nhu cầu của mọi người", ông Lâm nhấn mạnh.

Gaapnow hoạt động như thế nào?

Cụ thể hơn, ông Nguyễn Tuân,CTO của Gaapnow đã trình diễn cách thức hệ thống AI tự động thao tác tìm kiếm, lọc, học và kết nối cực kỳ nhanh chóng, gần như ngay lập tức ( realtime) và cho kết quả chính xác.

Theo đơn vị phát triển nền tảng, với cách thức hoạt động thông minh, hiệu quả như vậy sẽ kết nối người mua với người bán nhanh và hiệu quả nhất, từ đó cắt giảm bớt các khâu trung gian như quảng cáo, môi giới.. giúp tiết kiệm được chi phí, có thể lên tới hàng tỷ đồng đối với các tài sản lớn.

Ông Nguyễn Tuân cho biết hệ thống AI với hơn 2 triệu dòng code này đã được ông dày công nghiên cứu, xây dựng trong suốt hơn 13 năm. Bởi vậy hệ thống AI chính là một trong những lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn của nền tảng Gaapnow.

Ra mắt ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0 - Ảnh 3.

CTO Nguyễn Tuân diễn thuyết về cách thức hoạt động của AI. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo xu hướng phát triển của thế giới, Gaapnow cũng đang nghiên cứu, phát triển hệ thống coin Gaap, chỉ chờ Việt Nam có hành lang pháp lý là có thể ngay lập tức ứng dụng. 

Các chuyên gia đánh giá, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bất động sản (Property technology gọi tắt là proptech) mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua, người bán, nhà đầu tư và cho cả thị trường bất động sản nói chung. Với công nghệ, bất động sản có thể được chia nhỏ và các nhà đầu tư sẽ sở hữu chung tài sản, từ đó, chỉ với một số vốn nhỏ, thậm chí chỉ vài triệu cũng có thể đầu tư bất động sản.

Ra mắt ứng dụng Gaapnow: Cuộc chơi mới cho bất động sản thời 4.0 - Ảnh 4.

Dr Wong Jeh Shyan đánh giá về nền tảng Gaapnow. (Ảnh: Chụp màn hình).

Phát biểu tại sự kiện, Dr. Wong Jeh Shyan(Hoàng Triết Hiền) cựu Giám đốc điều hành của CommerceNet Singapore, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Ecommerce Gateway Pte. Ltd cho biết cũng đã từng gặp tình cảnh bất động sản không thanh khoản được trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997.

Ông Wong Jeh Shyan cho rằng Gaapnow là một trong những dự án tiên phong trên toàn thế giới về ứng dụng AI để kết nối khách hàng mua – bán bất động sản và có thể đáp ứng những hành lang pháp lý của các chính phủ.

chọn
TP HCM đề xuất phát triển đô thị theo 9 trục chủ đạo, có tuyến đường sẽ mở rộng lên 120 m
Theo Dự thảo Quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP HCM dự kiến sẽ hình thành 9 trục không gian đô thị chủ đạo.