Reuters: CapitaLand có thể chi 1,5 tỷ USD mua dự án của Vinhomes

Cả phía CapitaLand và Vingroup - công ty mẹ của Vinhomes đều từ chối bình luận về thương vụ này.

Nguồn tin của Reuters cho biết Tập đoàn bất động sản - CapitaLand đang đàm phán để mua lại dự án trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ CTCP Vinhomes (Mã: VHM).

Một trong những nguồn tin cho biết CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes, là một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng quy mô 294 ha ở Hưng Yên, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng.

Thương vụ này sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua.

Dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown (Ảnh: Vinhomes).

Phía CapitaLand Development không bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận nào với Vinhomes nhưng cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để gia tăng sự hiện diện tại đây".

Còn phía Tập đoàn Vingroup - công ty mẹ của Vinhomes cũng từ chối bình luận về thương vụ này nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, họ sẽ tiết lộ thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

CapitaLand Development là nhánh phát triển bất động sản của tập đoàn CapitaLand hiện có mặt ở 40 quốc gia - phát triển bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, trung tâm thương mại. CapitaLand đã có một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại 4 thành phố của Việt Nam.

Trong báo cáo cập nhật tháng Hai của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, tính đến cuối năm 2022, doanh số bán hàng chưa ghi nhận của Vinhomes đạt 107.600 tỷ đồng (tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái) với The Empire và The Crown chiếm 71%.

Dự án The Empire khởi công xây dựng từ đầu năm 2022, bàn giao cho khách hàng từ tháng 9/2022, còn và The Crown được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng để bàn giao từ quý III/2023.

VCSC dự phóng, việc bàn giao hai dự án này giúp lợi nhuận ròng của Vinhomes đạt 33.000 tỷ đồng trong năm nay (tăng 15% so với cùng kỳ). The Empire và The Crown dự báo cũng sẽ đóng góp chính vào lợi nhuận ròng giai đoạn 2023-2024 của doanh nghiệp này, đạt 61.500 tỷ đồng.

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown hay còn gọi là Vinhomes Đại An, là giai đoạn 3 của “siêu đô thị biển” Vinhomes Ocean Park, nằm tại huyện Văn Giang và Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. 
chọn
Vinhomes có thể khởi công dự án NOXH đầu tay bên Vịnh Cam Ranh trong quý II
Dự kiến trong quý II/2023, Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh sẽ bước vào giai đoạn triển khai xây dựng. Dự án này do Muối Cam Ranh - công ty con của Vinhomes làm chủ đầu tư với quy mô gần 88 ha.