Saigonres M&A khu đất vàng tại quận Tân Phú TP HCM

Saigonres cho biết đã nhận chuyển nhượng thành công 90% cổ phần của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại & Xuất nhập khẩu Đức Nhi, qua đó, chính thức trở thành chủ sở hữu của khu đất có diện tích khoảng 7.700 m2, tọa lạc tai phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM.

Theo thông tin từ CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR), thời gian vừa qua, công ty đã nhận chuyển nhượng 90% cổ phần của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại & Xuất nhập khẩu Đức Nhi, qua đó, chính thức trở thành chủ sở hữu của khu đất với tổng diện tích khoảng 7.700 m2, tọa lạc trên mặt tiền đường Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM.

 Hiện trạng khu đất. (Ảnh: Saigonres).

Saigonres cho biết, khu đất trên nằm ngay ngã ba đường Lê Sát - Tân Hương, là một trong những trục đường lớn của quận Tân Phú, tiếp giáp với nhiều trường học và các khu dân cư hiện hữu, có khả năng kết nối cao với các khu vực lân cận, do đó khu đất này được đánh giá là một tài sản có giá trị để phát triển dự án tại TP HCM của công ty trong thời gian tới. 

Xuất nhập khẩu Đức Nhi - Thành viên của Saigonres sẽ là đơn vị trực tiếp thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và phát triển dự án.

Theo Saigonres, căn cứ quyết định số 5387 ngày 30/9/2013 và quyết định số 3283 ngày 30/9/2022 của UBND TP HCM thì quy hoạch khu đất nêu trên là nhóm nhà ở xây dựng mới. 

Giá trị của thương vụ trên không được Saigonres tiết lộ. Song, theo báo cáo tài chính bán niên hợp nhất đã soát xét, tại thời điểm cuối quý II, Saigonres có ghi nhận hơn 78 tỷ đồng khoản trả trước ngắn hạn cho Đức Nhi để thực hiện việc nhận chuyển nhượng cổ phần của đơn vị này.

 Vị trí khu đất trên bản đồ vệ tinh. (Ảnh: Saigonres).

Về phía Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại & Xuất nhập khẩu Đức Nhi, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 10/7/2002 có trụ sở chính tại phường 7 quận Gò Vấp, TP HCM. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, người đại diện theo pháp luật hiện tại của doanh nghiệp là ông Phạm Tuấn, con trai ông Phạm Thu, Chủ tịch HĐQT Saigonres.

Nói thêm về tình hình kinh doanh của Saigonres, 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần tăng 61% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 29 tỷ đồng.

Cơ cấu doanh thu trong kỳ của doanh nghiệp chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản, thi công xây dựng, đạt 15,3 tỷ đồng (tăng 63%), hoạt động cung cấp dịch vụ đạt 9,6 tỷ đồng (tăng 65,5%),..

Bên cạnh doanh thu thuần, doanh thu tài chính của doanh nghiệp cũng tăng 9%, lên 49,7 tỷ đồng, nhờ tăng khoản lãi tiền gửi. Bên cạnh đó nhờ tiết giảm được phần lớn chi phí quản lý doanh nghiệp.

Công ty báo lãi sau thuế gần 31 tỷ đồng, tăng 109% so với cùng kỳ năm 2022.

Năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế hợp nhất 315 tỷ đồng, như vậy, sau 6 tháng đầu, Saigonres đã thực hiện được 9,8% mục tiêu lợi nhuận năm.

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.