Khu vườn của người mẹ trẻ Ngọc Hà chỉ rộng chừng 500m2 nhưng khiến ai ngắm một lần đều bất ngờ. Bởi chỉ trong khoảng diện tích ấy, chị Hà trồng đủ loại từ rau quả đến các loại hoa lá vô cùng tốt tươi.
Một điều vô cùng đặc biệt, và cũng là yếu tố tạo nên nét riêng độc đáo của căn nhà chính là cách mang ánh sáng vào nhà, cách tạo nên khoảng thiên nhiên vô cùng ấn tượng dù vị trí ở trong hẻm nhỏ.
TS. Trần Danh Lợi, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất là thiết lập một vành đai tiếp cận bao quanh để tách biệt dòng giao thông cơ giới khỏi vùng lõi di sản Hồ Tây. Vành đai này được xác lập bởi các trục đường chính: Võ Chí Công - Nghi Tàm - đường Thanh Niên - Hoàng Hoa Thám - vành đai 2.