Sập hệ thống thanh toán Visa toàn châu Âu ngày 1/6

Visa xác nhận tình trạng xảy ra do lỗi phần cứng, không liên quan tới tấn công mạng hay truy cập trái phép.

Hàng triệu người trên toàn châu Âu đã không thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ của mình bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa tại các cửa hàng, trạm xăng và ga tàu, khi hệ thống thanh toán của hãng này gặp sự cố vào khoảng 14h30 ngày 1/6 (giờ địa phương).

sap he thong thanh toan visa toan chau au ngay 16
Hệ thống thanh toán của Visa bị gián đoạn do lỗi phần cứng vào ngày 1/6: Ảnh: CNet.

Vào cuối ngày, Visa lên tiếng xin lỗi và cho biết sự việc xảy ra do lỗi phần cứng. Công ty thừa nhận đã không thực hiện được mục tiêu đảm bảo tất cả các thẻ luôn hoạt động vào mọi lúc, nhưng khẳng định hệ thống thanh toán của Visa đã hoạt động "gần mức bình thường".

“Hệ thống của Visa đã gặp trục trặc gây ảnh hưởng tới các khách hàng trên toàn châu Âu. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo mọi thẻ Visa hoạt động 24 giờ mỗi ngày và 365 ngày mỗi năm. Chúng tôi đã không đạt được mục tiêu đó ngày hôm nay, và chân thành xin lỗi tất các các đối tác và đặc biệt là chủ thẻ Visa.

Tình trạng này xảy ra là do lỗi phần cứng. Chúng tôi không có lý do gì để tin rằng vụ việc liên quan tới hành vi truy cập trái phép hay tấn công mạng", người phát ngôn của Visa nói.

Các hãng bán lẻ lớn tại châu Âu cũng xác nhận không thể thanh toán bằng thẻ Visa cho khách hàng. Nhiều tài xế tức giận khi phải xếp hàng dài để chờ thanh toán tại các trạm xăng.

Truyền thông địa phương cũng ghi lại được cảnh hỗn loạn do việc thanh toán bị gián đoạn với các du khách và khách hàng không thể thanh toán hóa đơn. Tại London (Anh), nhiều người phải xếp hàng dài tại các ga tàu, cửa hàng và các ngân hàng phải phát thông cáo xin lỗi tới khách hàng.

sap he thong thanh toan visa toan chau au ngay 16 Gia hạn đơn phương miễn thị thực thêm 3 năm cho 5 nước Tây Âu: Động lực cho sự tăng trưởng du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý tiếp tục gia hạn đơn phương miễn thị thực nhập cảnh (visa) cho 5 nước Tây Âu (Anh, ...

sap he thong thanh toan visa toan chau au ngay 16 Nam sinh Nghệ An được cấp visa đi Mỹ sau 3 lần phỏng vấn

Sau 2 lần bị từ chối, cuối cùng em Mai Nhật Anh- tác giả của dự án được tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ ...

sap he thong thanh toan visa toan chau au ngay 16 Nam sinh Nghệ An dự thi KHKT Quốc tế tại Mỹ sẽ được phỏng vấn cấp visa lần 3

Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An), Đại sứ quán Mỹ đã đồng ý phỏng vấn cấp visa ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
ĐHĐCĐ IDJ: Lãnh đạo tiết lộ quỹ đất mới ở Phan Thiết, có dự án gom đất với giá vốn 1 triệu đồng/m2
Sau Mandala Wyndham Mũi Né, IDJ chuẩn bị triển khai thêm hai dự án là Đức Phú Gia (38,5 ha) và Phương Thảo (7,8 ha), với doanh thu dự kiến lần lượt khoảng 7.800 tỷ đồng và 3.600 tỷ đồng.