Sau 15 năm sáng lập, ông Trần Lê Quân chính thức từ nhiệm tại Thế giới Di động

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HoSE:MWG) vừa công bố thông tin ông Trần Lê Quân, một trong 5 người sáng lập, là thành viên Hội đồng quản trị có đơn xin từ nhiệm từ ngày 21/3.

Nguyên nhân từ nhiệm được vị lãnh đạo này đưa ra vì lí do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm trách nhiệm vụ tại vị trí thành viên Hội đồng Quản trị của công ty.

Hiện tại, ông là thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2016-2019. Ông đồng thời cũng là lãnh đạo cao nhất tại Công ty cổ phần Thế giới Di động, công ty con chuyên phụ trách mảng kinh doanh cửa hàng điện thoại của MWG.

Sau 15 năm sáng lập, ông Trần Lê Quân chính thức từ nhiệm tại Thế giới Di động  - Ảnh 1.

Sau 15 năm sáng lập, ông Trần Lê Quân chính thức từ nhiệm tại Thế giới Di động.

Tuy rút lui khỏi vị trí trong ban điều hành doanh nghiệp, ông Trần Lê Quân vẫn sở hữu lượng lớn vốn tại MWG thông qua Công ty TNHH Tri Tâm của mình.

Ông Quân chính là một trong 5 thành viên sáng lập Thế giới Di động từ những ngày đầu, khi chỉ còn là một vài cửa hàng bán điện thoại nhỏ.

Hiện doanh nghiệp này nắm giữ tới 38,6 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 8,72% vốn doanh nghiệp, đồng thời là cổ đông lớn thứ 2 tại đây chỉ sau Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ (sở hữu 11,62%).

Trước ông Quân, một thành viên sáng lập khác là ông Đinh Anh Huân cũng đã bán cổ phần và rút lui khỏi Thế giới Di động khi doanh nghiệp này lên sàn năm 2014.

Trong khi đó, ba thành viên sáng lập còn lại đều đang đảm nhận các vị trí quản lý quan trọng tại công ty. Trong đó, ông Nguyễn Đức Tài hiện nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; ông Điêu Chính Hải Triều đảm nhiệm vai trò Thành viên HĐQT và ông Trần Huy Thanh Tùng là Trưởng Ban kiểm soát.

Chiều 22/3, Thế giới Di động tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 với nội dung bầu bổ sung hai thành viên tham gia HĐQT công ty bao gồm ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng giám đốc CTCP Thế Giới Di Động vào làm thành viên HĐQT MWG; và ông Đào Thế Vinh làm thành viên HĐQT độc lập của công ty.

Có thể bạn chưa biết 5 tính năng mới, hấp dẫn này trên iPad vừa mới được Apple cập nhậtCó thể bạn chưa biết 5 tính năng mới, hấp dẫn này trên iPad vừa mới được Apple cập nhật iPad Air 2019 mới ra mắt của Apple có gì đặc biệt? iPad Air 2019 mới ra mắt của Apple có gì đặc biệt? Sau bao mong mỏi cuối cùng Apple cũng đã nâng cấp iPad mini với cấu hình vượt trội, dùng được bút Apple PencilSau bao mong mỏi cuối cùng Apple cũng đã nâng cấp iPad mini với cấu hình vượt trội, dùng được bút Apple Pencil
chọn