Sau phần mềm Samsung, phần cứng của Apple cũng không làm CEO Bkav hài lòng

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bkav có sự chủ động trong thiết kế để có được sản phẩm chất lượng cao, độ tinh xảo hơn hẳn iPhone 8, Note 8, Google Pixel hay HTC U11.

Sau phát biểu gây sốc cho rằng Android gốc không thỏa mãn user, Samsung hay HTC không thể có Android tốt, CEO của Bkav Nguyễn Tử Quảng tiếp tục khẳng định về phần chế tạo khung viền iPhone 8 của Apple chưa thực sự tinh xảo. Đây là nội dung trong một clip được cho là do thành viên của Bphone Fan Club ghi lại buổi offline nội bộ giữa Bkav và người dùng BPhone diễn ra mới đây.

sau phan mem samsung phan cung cua apple cung khong lam ceo bkav hai long

Đoạn băng ghi hình cho thấy ông Nguyễn Tử Quảng đã mô tả quy trình để làm ra một chiếc điện thoại Bphone với 900 thành phần. Đặc biệt, ở khâu gia công cơ khí và xử lý bề mặt đối với khung vỏ của Bphone có tới 24 công đoạn, bắt đầu từ một miếng nhôm nguyên khối được cắt phay bằng các máy CNC khác nhau định hình sản phẩm, sau đó là ép nhựa, đánh bóng, phun cát, xử lý anod bề mặt... Tất cả đều được thực hiện bởi các kỹ sư của Bkav, tại nhà máy của Bkav và các đối tác đặt tại Việt Nam.

So sánh với Apple và Samsung, người đứng đầu Bkav cho biết có sự khác biệt lớn, vì Apple hay Samsung sẽ chỉ đi thuê gia công trong khi Bkav trực tiếp tự thiết kế và chế tạo khuôn mẫu và thực hiện gia công sản phẩm. Điều này giúp Bkav có sự chủ động trong thiết kế để có được sản phẩm chất lượng cao, độ tinh xảo hơn hẳn iPhone 8, Note 8, Google Pixel hay HTC U 11.

Ông Quảng cũng không ngại ngần chỉ ra khuyết điểm trên phần cứng chiếc iPhone 8 của Apple. "Các bạn thấy là các đường khe hở rất nhiều, Bphone tuyệt đối không có đường khe hở. Nhìn rõ ràng là cảm xúc với sản phẩm khác hẳn. Hay mặt trước cũng vậy, đây là các khe hở. Có thể mọi người không để ý nhưng nó tạo ra cảm xúc khi chúng ta nhìn một sản phẩm", CEO của Bkav vừa nói vừa trực tiếp đưa sản phẩm cho thành viên tham dự có thể đánh giá trực quan.

Về triết lý tối giản và trau chuốt trên sản phẩm Bphone, ông Quảng cũng cho biết đó là những đúc kết từ sự phát triển hàng nghìn năm của loài người và Bkav học cái sự tối giản và trau chuốt ấy của nhân loại. Nhờ triết lý này cùng với sự nỗ lực của đội ngũ phát triển mới có được một sản phẩm tinh xảo như Bphone 2017.

Bạn có thể xem clip tại đây:

chọn