Tái định hình tương lai ngành nhựa tại triển lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023

Là sự kiện uy tín của ngành nhựa và cao su Việt Nam trong thập kỷ qua, Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25 - 27/07/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Thống kê của World Economic Forum cho thấy, mỗi năm có đến 95% giá trị bao bì nhựa bị lãng phí sau lần đầu tiên sử dụng, tương đương với một ngành công nghiệp nhựa tái chế 80 - 120 tỷ USD chưa được khai thác. Hơn 40 năm sau khi ra mắt biểu tượng nhằm đánh giá tiêu chuẩn tái chế toàn cầu đầu tiên (Global Recycle Standard - GRS), chỉ có 14% vật liệu bao bì nhựa được thu gom để tái chế.

Nếu tính thêm phần hao hụt trong quá trình phân loại và xử lý, chỉ có 5% bao bì nhựa thật sự được giữ lại để sử dụng lần tiếp theo. Theo tính toán, việc chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn có thể tạo ra cơ hội lên tới 706 tỷ USD cho toàn cầu mỗi năm, trong đó một tỷ trọng đáng kể thuộc về ngành bao bì.

Để chuyển dịch sang nền kinh tế nhựa tuần hoàn, vai trò của những cải tiến công nghệ là vô cùng cần thiết. Trong những sáng kiến này, giải pháp dành cho doanh nghiệp (B2B) đóng vị trí quan trọng, vì các công ty sản xuất hàng tiêu dùng, nhà sản xuất nhựa và bao bì nhựa là những người quyết định vật liệu, sản phẩm nào được đưa ra thị trường.

Nhằm hướng tới tương lai của ngành nhựa tuần hoàn đó, Informa Markets sẽ trở lại với triển lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023 đặc biệt dành riêng cho thị trường phía Bắc từ ngày 25 - 27/07/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.

Tại đây, hơn 100 đơn vị trưng bày đến từ hơn 14 quốc gia/ vùng lãnh thổ sẽ giới thiệu các cải tiến công nghệ mới nhất trong ngành nhựa, cao su đến thị trường Việt Nam, trên tổng diện tích 3.300 m2.

Đa phần nhà trưng bày dự kiến đến từ các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan,... Trong đó có sự góp mặt của 5 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ý, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Sự kiện sẽ thu hút hơn 3.500 khách mời thương mại và các đoàn tham quan chuyên ngành đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành nhựa, cao su Việt Nam.

 

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023 sẽ quy tụ những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng trưng bày, tập trung vào các hạng mục như Máy móc, thiết bị ngành nhựa & cao su; Nguyên liệu thô, phụ trợ; Bán thành phẩm, linh kiện kỹ thuật & nhựa gia cường; Dịch vụ tổng hợp, nghiên cứu & khoa học cùng nhiều sản phẩm khác. Các công nghệ mới này hứa hẹn mở ra những cơ hội tối ưu trong thiết kế vật liệu nhựa, từ công nghệ tách chất đến tái chế nhằm tạo ra các vật liệu nhựa phân hủy sinh học có khả năng tái tạo cao.

Bên cạnh không gian trưng bày, Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023 cũng đem đến chuỗi hội thảo chuyên đề với nội dung thiết thực và cập nhật nhất cho nhân sự ngành nhựa, cao su Việt Nam.

Tiếp nối chủ đề về Tái Chế Nhựa – Xu Hướng Phát Triển Kinh Tế Tuần Hoàn tại chương trình hội thảo trước triển lãm diễn ra vào ngày 11/04/2023 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ triển lãm từ 25 – 27/07 tại I.C.E sẽ tiếp tục xoay quanh các chủ đề về hướng phát triển một ngành nhựa xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, cùng với những cập nhật về cơ chế, chính sách cũng như công nghệ mới cho ngành nhựa, cao su.

Với nội dung chương trình đầu tư chuyên sâu, Informa mong muốn mang đến cho cộng đồng ngành một cái nhìn toàn diện về nền kinh tế nhựa tuần hoàn, đồng thời đề xuất một lộ trình phù hợp để thúc đẩy xu hướng bền vững này. 

 

Tầm nhìn tổng thể của nền kinh tế nhựa tuần hoàn là nhựa không bao giờ trở thành chất thải. Thay vào đó, chúng tái nhập vào nền kinh tế dưới dạng dinh dưỡng kỹ thuật hoặc sinh học có giá trị. Nền kinh tế nhựa tuần hoàn mang lại kết quả tài chính và môi trường tốt hơn cho toàn bộ nền sản xuất, giảm thiểu rò rỉ nhựa vào tự nhiên, đặc biệt là đại dương. Xu hướng nhựa tuần hoàn này đã trở thành làn sóng mới cho đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Được tổ chức bởi Informa Markets Việt Nam, đơn vị hàng đầu thế giới trong việc tổ chức triển lãm thương mại quốc tế, Plastics & Rubber Vietnam đã trở thành điểm đến tin cậy hằng năm của cộng đồng doanh nghiệp nhựa, cao su nước ta. Các sự kiện do Informa thực hiện đều thu hút trên 80% đối tác trưng bày đến từ các quốc gia phát triển. Mỗi năm, hàng chục nghìn lượt khách mua hàng đến với triển lãm để kết nối kinh doanh, xây dựng mối quan hệ và cùng nhau bước tới những liên kết sâu rộng hơn.

Đặc biệt, 50% trong số khách tham quan chuyên ngành đến triển lãm đều là khách mua hàng tiềm năng, những người có tầm quyết định trong doanh nghiệp. Năm nay, với các hoạt động hấp dẫn, chuỗi hội thảo cùng nhiều đơn vị trưng bày nổi bật, Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023 chắc chắn là sự kiện mà doanh nghiệp và nhân sự hoạt động trong ngành không thể bỏ lỡ.

Thông tin chi tiết về triển lãm:

Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam 

●      Ngày: 25 – 27/07/2023 (Thứ 3 – Thứ 5)

●      Thời gian mở cửa: 9:00 – 17:00 (ngày 25, 26/07); 9:00 - 16:00 (ngày 27/07)

●      Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế, I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

●      Website: https://plasticshanoi.com

●      Email: plasticshanoi@informa.com

●      Tel: (+84) 28 3622 2588 (ext.167)

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.