Theo thống kê của Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam, nước ta hiện có tới 12 triệu người mang gen tan máu bẩm sinh, trong đó có hơn 20.000 bệnh nhân đang cần được điều trị.
Tan máu bẩm sinh là một trong những căn bệnh về máu khá nguy hiểm. Nếu không được theo dõi, tầm soát và quản lí kịp thời thì dễ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển giống nòi. Bệnh tan máu bẩm sinh không thể chữa khỏi hoàn toàn và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm.
Các nhà khoa học tại Đại học Tôn Trung Sơn, Quảng Châu, Trung Quốc vừa công bố đã 'phẫu thuật' thành công ADN trong phôi người để chữa bệnh tan máu bẩm sinh.
Khu lâm viên sinh thái (khu chức năng số 8) có vị trí tại bán đảo Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, với quy mô hơn 150 ha, lớn thứ hai TP HCM, sau công viên Sài Gòn Safari.