Tập đoàn của Đức đề xuất làm dự án điện gió 1,5 tỉ USD trên biển Bình Định

Tập đoàn đa quốc gia PNE có trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Liên Bang Đức đã đề xuất Dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi thuộc tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư 1,5 tỉ USD.

Ngày 1/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã làm việc với đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (cơ quan đại diện của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức), do ông Marko Walde làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh - Giám đốc Dự án cấp cao điện gió ngoài khơi Tập đoàn PNE đã đề xuất Dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi thuộc tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư 1,5 tỉ USD.

Bình Định: Tập đoàn Đức đề xuất Dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi 1,5 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa điện gió ngoài khơi. (Ảnh: offshore-windindustry)

Đồng thời tìm hiểu cơ chế chính sách khuyến khích phát triển năng lượng gió tại Bình Định và qui trình phát triển, phê duyệt dự án điện gió tại Việt Nam.

Đại diện PNE cho biết, PNE là một trong những nhà đầu tư hàng đầu thế giới về phát triển dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Dịch vụ của PNE bao gồm từ những bước đầu tiên như khảo sát lựa chọn địa điểm, xin giấy phép đầu tư, huy động vốn, giải ngân, thiết kế xây dựng cho đến vận hành, bảo dưỡng và tái vận hành khi kết thúc vòng đời dự án.

Đặc biệt, PNE luôn bảo đảm hiệu quả kinh tế đi đôi với trách nhiệm bảo vệ hệ sinh thái. Hiện nay, bên cạnh các thị trường đã có, PNE còn tập trung mở rộng hoạt động ở các khu vực như Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông và châu Á, trong đó có các dự án công viên điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

chọn