Tập đoàn Đèo Cả hợp tác với Hưng Thịnh, phát triển xây dựng và cơ sở hạ tầng

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả sẽ sớm ứng cử vào HĐQT Hưng Thịnh Incons (HTN) trong mục tiêu đưa Đèo Cả trở thành cổ đông chiến lược của HTN.
Chủ tịch Đèo Cả sẽ ứng cử vào HĐQT của Hưng Thịnh Incons - Ảnh 1.

Hưng Thịnh và Đèo Cả ký kết hợp tác chiến lược. (Ảnh: Hưng Thịnh).

Sáng ngày 31/12/2020, CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh và CTCP Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết hợp tác chiến lược để phát triển trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Cùng ngày, Đèo Cả và CTCP Hưng Thịnh Incons (Mã: HTN), đơn vị tổng thầu thi công và xây dựng của Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thoả thuận hợp tác mở rộng thị trường từ xây dựng dân dụng, công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản, công nghệ vật liệu mới. 

Để trở thành cổ đông chiến lược của HTN, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Đèo Cả sẽ ứng cử vào HĐQT của HTN để hoạch định chiến lược phát triển mới cho công ty.

Ngoài ra, Đèo Cả và HTN sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm về xây dựng và quản lý xây dựng, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thi công, xây lắp và hạ tầng.

Theo đó, hai bên sẽ liên danh, liên kết đấu thầu, đầu tư và thi công các dự án về hạ tầng và dự án xây dựng, đồng thời mở rộng nghiên cứu các dự án về vật liệu xây dựng nhân tạo trong tương lai.

chọn
Vinaconex lãi nghìn tỷ năm 2022 nhờ doanh thu tài chính cao gấp đôi
Năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận gộp của Vinaconex lần lượt tăng 50% và 36% so với năm trước, đạt 8.629 tỷ đồng và 1.127 tỷ đồng. Nhờ doanh thu tài chính cao gấp 2 lần cùng kỳ, lãi sau thuế của công ty đạt 1.049 tỷ đồng, tăng 102%.