Tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư KCN đô thị 1.200 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Tập đoàn WHA muốn nghiên cứu, đầu tư Khu công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Châu Đức tại huyện Châu Đức với diện tích 1.200 ha.

Bà Jareeporn Jarukornsakul, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn WHA tại buổi làm việc. (Ảnh: baria-vungtau.gov).

Mới đây, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn WHA Thái Lan.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn mong muốn được nghiên cứu, đầu tư Khu công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Châu Đức tại huyện Châu Đức với diện tích 1.200 ha.

Về đề xuất trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ cho biết, tỉnh cũng đang có chủ trương thu hút nhà đầu tư xây hạ tầng Khu công nghiệp tại huyện Châu Đức với diện tích 4.200 ha. Công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào khu vực này sẽ được thực hiện công khai, minh bạch theo quy định pháp luật, nhằm đảm bảo sự công bằng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đầu tư các dự án tại địa phương.

Ông Thọ cũng khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn WHA đầu tư tại địa phương.

Tập đoàn WHA có mặt tại Việt Nam từ năm 2017. Đây là một trong những nhà phát triển dịch vụ hậu cần, khu công nghiệp, năng lượng và giải pháp kỹ thuật của Thái Lan, đồng thời là đơn vị chủ chốt trong Hành lang kinh tế phía Đông Thái Lan (EEC).

WHA đang đầu tư vào thị trường Việt Nam với dự án Khu công nghiệp WHA 1 – Nghệ An quy mô 1.850 ha. Hiện nay, Tập đoàn này đang tiếp tục nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hoá (KCN Phú Quý quy mô khoảng 499 ha).

Trước đó, WHA cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với tỉnh Quảng Nam để phát triển khu công nghiệp sinh thái thông minh WHA – Quảng Nam diện tích 400 ha, nằm tại khu vực miền trung giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Đại diện Tập đoàn này cho biết định hướng trong thời gian tới của WHA là phát triển các khu công nghiệp sinh thái, thông minh, với mục tiêu 5 năm tới đầu tư ít nhất 1 tỷ USD vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp. Doanh nghiệp dự kiến thu hút thành công các dự án thứ cấp có tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

chọn
Dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng tìm đến đất nền
Theo các chuyên gia VARS, dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng bắt đầu tìm các kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn hơn, trong đó có bất động sản, đặc biệt là sản phẩm đất nền giá không quá cao, tiềm năng sinh lời lớn.