TDH Ecoland tài trợ lập quy hoạch khu đô thị 207 ha tại Đà Lạt

Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp, TP Đà Lạt rộng 207 ha do CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, công ty con của Tập đoàn Ecopark tài trợ lập quy hoạch.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo hồ sơ nhiệm vụ và dự toán quy hoạch phân khu Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp, phường 7 và 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch rộng khoảng 207 ha, trong đó diện tích lập đồ án quy hoạch phân khu khoảng 189 ha.

Quy hoạch không bao gồm khoảng 18 ha diện tích một số công trình chức năng hiện trạng gồm: Bệnh viện Nhi Đà Lạt, Chủng viện Minh Hòa và Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và Trung Tâm Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Dân Số Y Tế, Trường Đại học Yersin và THPS Yersin.

Diện tích quy hoạch sẽ được xác định chính xác trong quá trình lập đồ án quy hoạch.

TDH Ecoland tài trợ lập quy hoạch khu đô thị hơn 200 ha tại TP Đà Lạt - Ảnh 1.

TDH Ecoland tài trợ lập quy hoạch khu đô thị hơn 200 ha tại TP Đà Lạt. (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân).

Quy hoạch Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp nhằm kết nối và phát triển đồng bộ khu vực dân cư Nguyễn Hoàng và Khu vực Xô Viết Nghệ Tĩnh – Thánh Mẫu – Vạn Kiếp giúp hình thành một trung tâm thứ hai của thành phố Đà Lạt; tăng cường kết nối giao thông thuận lợi giữa khu vực Nguyễn Hoàng – Thánh Mẫu – Vạn Kiếp và kết nối với các khu vực xung quanh, đặc biệt là với đô thị Lạc Dương.

Đồng thời, quy hoạch nhằm khôi phục khu vực hồ Vạn Kiếp nhằm tạo cảnh quan môi trường của khu vực, làm hồ điều hòa cho khu trung tâm thành phố và xây dựng hệ thống không gian mở và tiện ích cộng cộng gắn với hồ Vạn Kiếp; bảo tồn các công trình công cộng có giá trị để gìn giữ di sản, đồng thời quy hoạch để kết nối với các không gian công cộng đô thị nhằm kích thích khai thác du lịch.

Khu vực lập quy hoạch dự kiến sẽ là dự án đô thị sinh thái bên hồ Vạn Kiếp với hệ thống không gian mở, tiện ích công cộng, dịch vụ đầy đủ, là điểm đến cảnh quan độc đáo mới, thu hút khách du lịch.

Theo đó, mật độ xây dựng gộp toàn khu đô thị tối thiểu 20% là vượt so với mật độ xây dựng gộp được định hướng cho Khu đô thị phía Bắc tối thiểu 15%.

Tầng cao tối đa 7 tầng là vượt hai tầng so với quy hoạch chung 5 tầng. Dân số dự kiến khu vực này khoảng 23.000 – 27.000 (dân số hiện hữu 6.350 người).

Nguồn vốn lập quy hoạch do CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị TDH Ecoland tài trợ.

Về TDH Ecoland là doanh nghiệp được thành lập ngày 30/3/2017 có trụ sở chính tại Văn phòng điều hành, Khu đô thị Ecopark, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

TDH Ecoland gồm ba cổ đông sáng lập là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Hồng Phong do ông Nguyễn Công Hồng là đại diện góp 60 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB do Lương Xuân Hà làm đại diện góp 120 tỷ đồng và CTCP Đầu tư và phát triển Đô thị Việt Hưng đại diện là Đàm Hải Giang góp 20 tỷ đồng.

Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Công Hồng giữ chức tổng giám đốc. Đến cuối năm 2020, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 600 tỷ đồng.

TDH Ecoland còn là công ty con của Tập đoàn Ecopark. Trong giai đoạn gần đây TDH Ecoland đã tham gia đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn tại Hưng Yên.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.