Thủ tướng đề nghị Thaco mở rộng cảng Chu Lai và làm đường mới lên Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Thaco làm hai việc, một là mở rộng cảng Chu Lai để đón được tàu lớn, hai là làm con đường mới lên Tây Nguyên.

Ngày 27/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có chuyến làm việc với CTCP Tập đoàn Trường Hải (Thaco); khảo sát cảng Chu Lai và sân bay Chu Lai, theo TTXVN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của Thaco trong 25 năm qua. Đáng chú ý, Thaco đã phát triển hiệu quả công nghiệp cơ khí, công nghiệp phụ trợ, nội địa hóa công nghiệp ôtô - một ngành nền tảng cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thủ tướng cũng yêu cầu Quảng Nam nghiên cứu, xây dựng các đề án về phát triển hệ sinh thái về công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí.

Thời gian tới, Thủ tướng mong muốn Thaco cần phá huy những thành quả đã đạt được để sắp tới phát triển "Thaco thế hệ mới," thế hệ mới 4.0, chuyển đổi số cả về công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, xây dựng...

Về đề xuất của Thaco đầu tư các dự án kết nối giao thông liên vùng giữa Quảng Nam, Đà Nẵng với các tỉnh Tây Nguyên, người đứng đầu Chính phủ đề nghị Thaco nghiên cứu, phối hợp với Quảng Nam để nghiên cứu đầu tư mở rộng cảng Chu Lai để đón được tàu lớn và làm tuyến đường mới kết nối với Tây Nguyên. Đây là hai dự án sẽ tạo thêm những động lực mới phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và các địa phương lân cận. 

chọn
Đất Xanh báo lãi sau thuế giảm 70%, lượng tiền mặt còn 40% so với đầu kỳ
Năm 2022 Đất Xanh ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm 71% so với năm 2021, đạt 469 tỷ đồng, riêng trong quý IV/2022, công ty ghi nhận mức lỗ sau thuế 460 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 245,5 tỷ đồng, do tình hình khó khăn chung của thị trường dẫn đến doanh số bán hàng ở mảng dịch vụ của công ty sụt giảm.