Tiến độ đường ven biển Quảng Trị

Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị - giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 48 km, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2.060 tỷ đồng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị, ngày 13/10, lãnh đạo tỉnh đã có chuyến kiểm tra thực địa một số công trình, dự án cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm nay trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Tại đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, tỉnh Quảng Trị - giai đoạn 1, đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, tiến độ triển khai của dự án này hiện tương đối chậm.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự phối hợp thiếu chặt chẽ giữa Chủ đầu tư với các sở, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương tại địa bàn dự án. Một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng chậm được tháo gỡ, thậm chí tại những khu vực đã bàn giao cho nhà thầu thi công.

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe các ngành, địa phương báo cáo, lãnh đạo tỉnh yêu cầu huyện Triệu Phong khẩn trương rà soát và xác lập hồ sơ đền bù để hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Việc điều chỉnh kế hoạch năm nay đối với dự án thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Do đó, lãnh đạo yêu cầu Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện để giải ngân hết số vốn được giao. Trường hợp, quá khó khăn mới đề xuất cấp có thẩm quyền điều chuyển vốn của dự án.

Đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông Tây có tổng chiều dài khoảng 55 km đi qua địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và TP Đông Hà. Trong đó đầu tư giai đoạn 1 là 48 km, bao gồm: Đoạn 1 từ ranh giới với tỉnh Quảng Bình đến phía Bắc cầu Cửa Việt dài 36 km; đoạn 2 nối đường ven biển với trung tâm TP Đông Hà dài 12 km.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 2.060 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách trung ương hỗ trợ khoảng 1.644 tỷ đồng, ngân sách tỉnh khoảng 416 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2025. Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư.

Đối với đường Hùng Vương kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây và Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, công trình có chiều dài tuyến 4 km, đi qua thôn Ái Tử, Tân Kiên và thôn Hà Xá, xã Triệu Ái; ảnh hưởng 221 trường hợp với diện tích thu hồi 13,5 ha. Đến nay, đã thông tuyến mặt bằng tuyến đường Hùng Vương 3 đoạn chính.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu UBND huyện Triệu Phong tiếp tục vận động các hộ dân còn lại để bàn giao các đoạn tuyến tiếp theo. Các đơn vị thi công cần tận dụng thời tiết thuận lợi, khắc phục khó khăn, khẩn trương thi công các đoạn đã được bàn giao mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ dự án. 

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.