Tiền gửi vào ngân hàng chững lại trong tháng 7

Trong tháng 7, tổng tiền gửi của dân cư và các tổ chức kinh tế tăng 0,1%, đạt 9,21 triệu tỉ đồng.

Theo thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tính đến hết tháng 7/2020, tiền gửi của dân cư tại các tổ chức tín dụng đạt 5,08 triệu tỉ đồng, tăng 5,2% so với cuối 2019 và chỉ nhích nhẹ so với mức 5,07 triệu tỉ đồng tại thời điểm cuối tháng 6.

Tiền gửi của các tổ chức kinh tế trong kì 4,13 triệu tỉ đồng, tăng 4,4% so với cuối 2019 và tăng hơn 4.000 tỉ đồng so với mức ghi nhận cuối tháng 6. 

Như vậy, so với hai tháng trước, tăng trưởng tiền gửi của cả khách hàng dân cư và tổ chức kinh tế đều cho thấy sự chậm lại.

Trước đó, vào tháng 5 và tháng 6, lượng tiền gửi của dân cư đã tăng thêm lần lượt gần 31.000 tỉ đồng (tương đương 0,6%) và 53.000 tỉ đồng (tương đương 1%). Trong khi, tiền gửi của các tổ chức kinh tế ghi nhận mức tăng lần lượt gần 167.000 tỉ đồng (tương đương 4,3%) và 161.000 tỉ đồng (tương đương 4%).

Tiền gửi vào ngân hàng có dấu hiệu chững lại - Ảnh 1.

(Nguồn: SBV).

Về dư nợ tín dụng, tổng dư nợ tính đến cuối tháng 7 đạt 8,52 triệu tỉ đồng, tăng 4% so với cuối năm 2019 và tăng 0,4% so với tháng 6. 

Trong đó, xây dựng và các hoạt động dịch vụ khác là các ngành có tăng trưởng tín dụng cao nhất trong tháng 7 khi lần lượt đạt 847.523 tỉ đồng và 3,18 triệu tỉ đồng, tăng 1,3% và 0,6%. 

Duy chỉ nhóm ngành công nghiệp và vận tải, viễn thông có số dư tín dụng giảm so với tháng 6 với mức giảm lần lượt là 0,8% và 0,1%.

Tiền gửi vào ngân hàng có dấu hiệu chững lại - Ảnh 2.

(Nguồn: SBV).

chọn
Bất động sản tháng 7/2025: Nhiều dự án nghìn tỷ có diễn biến mới, rút đề xuất đánh thuế 20% lãi bán BĐS
Trong tháng 7, Thủ tướng thúc tiến độ Thành phố thông minh Bắc Hà Nội; Bộ Tài chính rút đề xuất đánh thuế 20% lãi chuyển nhượng BĐS; Hoà Phát, CEO Group, Taseco Land làm khu công nghiệp ở Hải Phòng...