Toàn cảnh nơi quy hoạch KCN Thổ Hoàng 250 ha ở Hưng Yên vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư

Khu công nghiệp Thổ Hoàng có tổng mức đầu tư 3.095 tỷ đồng, sẽ xây dựng trên diện tích 250 ha tại các xã Vân Du, xã Xuân Trúc, xã Quang Lãng và thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Vị trí KCN Thổ Hoàng rộng 250 ha ở Hưng Yên.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 503/QĐ-TTg ngày 12/6/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thổ Hoàng, tỉnh Hưng Yên.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Ân Thi là nhà đầu tư. 

 Dự án trên được thực hiện tại xã Vân Du, xã Xuân Trúc, xã Quang Lãng và thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên với tổng vốn đầu tư của dự án là 3.095 tỷ đồng. 

 Quy mô sử dụng đất của dự án: 250 ha, trong đó bao gồm phần đất hành lang an toàn lưới điện 110 kV là 2,49 ha và phần đất hành lang đường ống xăng dầu là 7,34 ha được giữ nguyên hiện trạng. 

Thời hạn hoạt động của dự án KCN Thổ Hoàng là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư.

Cũng theo quyết định nêu trên, tiến độ thực hiện dự án: không quá 48 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất.

Theo quy hoạch, KCN Thổ Hoàng tiếp giáp với khu dân cư của các xã Quảng Lãng, Xuân Trúc và Vân Du. Ngoài ra, KCN này cũng tiếp giáp với KCN số 6 theo quy hoạch.

Phó Thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho thuê đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô diện tích, địa điểm và tiến độ thực hiện dự án; có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả sử dụng đất trồng lúa khác để bù lại đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định; tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Thổ Hoàng theo quy định của pháp luật về xây dựng; kiểm tra, giám sát, đảm bảo dự án triển khai phù hợp với vị trí quy hoạch phát triển khu công nghiệp Thổ Hoàng đã được phê duyệt... 

KCN Thổ Hoàng theo quy hoạch tiếp giáp với KCN số 5, KCN Sạch và KCN số 3 đang xây dựng hạ tầng.

KCN này gần quốc lộ 38, đường nối 2 cao tốc và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.