Tổng thống Đức lại gặp sự cố máy bay


Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phải kéo dài thời gian ở thăm Ethiopia sau khi chuyên cơ của ông gặp trục trặc kỹ thuật.
tong thong duc lai gap su co may bay
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và phu nhân Elke Büdenbender trên chuyên cơ Airbus A340 hồi tháng 11.2018. (Chụp màn hình RT).

Đây là lần thứ hai máy bay của ông gặp sự cố ở Ethiopia, và ông cũng từng gặp sự cố với máy bay tại một vài quốc gia khác.

Chiếc Airbus A340 ban đầu dự kiến rời Addis Ababa đến thủ đô Berlin của nước Đức ngày 30.1 (giờ địa phương) song do lỗi kỹ thuật trước khi cất cánh, máy bay phải “nằm đất” để được sửa chữa, theo tờ Bild.

Một nguồn tin từ Phủ tổng thống Mỹ cho biết tình trạng chậm trễ này là do “sự cố khí nén”, có thể được khắc phục tại sân bay ở Addis Ababa.

Trong thời gian máy bay sửa chữa, Tổng thống Steinmeier cùng với phái đoàn 55 người đi cùng ông buộc trở lại khách sạn nghỉ ngơi.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Steinmeier ở thăm Ethiopia. Trong chuyến công du đất nước này vào năm 2014, khi đang giữ chức Ngoại trưởng Đức, ông Steinmeier đã phải hoãn việc trở về Đức do máy bay bị nổ lốp.

Những lần khác khiến ông phải chờ máy bay sửa chữa bao gồm cửa sổ buồng lái bị hỏng ở Latvia và máy bay bị giảm áp suất không khí tại Áo năm 2006…

tong thong duc lai gap su co may bay Tổng thống Đức cho phép ban hành đạo luật về hôn nhân đồng tính

Với quyết định của Tổng thức Đức, các cặp đôi đồng đồng tính có thể đăng ký kết hôn từ tháng 10 năm nay.

tong thong duc lai gap su co may bay Chân dung Tổng thống Đức đắc cử có quan điểm chống Trump

Cựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 12/2 đã được quốc hội nước này bầu làm tổng thống mới của Đức. Ông Steinmeier từng chỉ ...

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.