TP Cần Thơ: Không làm tái định cư nhỏ lẻ, chỉ làm 100 ha trở lên

Lãnh đạo Cần Thơ cho rằng, các khu tái định cư phải được xem như một khu đô thị, trong đó có các cơ quan hành chính, có các dịch vụ, tức hạ tầng xã hội phục vụ người dân chứ không phải chỉ làm về hạ tầng kỹ thuật.

 TP Cần Thơ hiện nay. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Theo Cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ, ngày 22/7, lãnh đạo thành phố đã nêu quan điểm chỉ đạo là triển khai thêm 5 khu tái định cư quy mô lớn, có khu quy mô hơn 100 ha, số lượng dự kiến 15.000 nền nhằm đáp ứng yêu cầu tái định cư khi thành phố triển khai các dự án lớn trong thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố cho biết, thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, thời gian qua thành phố triển khai nhiều công trình, dự án. Đặc biệt, thời gian tới sẽ có các cao tốc triển khai trên địa bàn, do đó nhu cầu tái định cư là rất lớn.

Trong khi đó, theo lãnh đạo, quy định mới là phải có nền tái định cư trước khi thu hồi đất. TP xác định việc chuẩn bị các khu tái định cư là việc cấp bách. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã có ý kiến chỉ đạo trên cơ sở các khu tái định cư hiện hữu mà quận, huyện đề xuất mở rộng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo còn yêu cầu, khi đầu tư các khu tái định cư mới, không đầu tư quy mô nhỏ lẻ mà phải làm ở quy mô lớn, từ 100 ha trở lên. Với diện tích như vậy, khu tái định cư sẽ được xem như một khu đô thị, trong đó có các cơ quan hành chính, có các dịch vụ và hạ tầng xã hội.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án làm đường BT hơn tỷ USD nối sân bay Gia Bình đoạn qua Hà Nội
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa bàn TP Hà Nội có chiều dài hơn 13,5 km, với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).