TP HCM: Công nhân sẽ được gửi trẻ ngoài giờ miễn phí

Ngày 18/8, UBND TP HCM có quyết định phê duyệt kế hoạch “Hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ tại khu chế xuất (KCX) và khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn từ năm 2016 - 2020”.
tp hcm cong nhan se duoc gui tre ngoai gio mien phi
TP HCM sẽ thí điểm giữ trẻ ngoài giờ tại KCX, KCN trên địa bàn.

Theo kế hoạch năm học 2016 - 2017 sẽ triển khai kế hoạch thí điểm giữ trẻ đến 17g30 và cả ngày thứ bảy tại Trường mầm non 30/4, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, trường mầm non khu chế xuất Linh Trung 1, phường Linh Xuân và trường mầm non khu chế xuất Linh Trung II, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

Năm học 2017 – 2018, triển khai thực hiện tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 và Khu công nghiệp Tây Bắc, huyện Củ Chi.

Năm học 2018 – 2019, thực hiện đại trà tại các trường mầm non khu chế xuất, khu công nghiệp ở các quận huyện. Năm học 2019 - 2020 và các năm tiếp theo, các quận huyện tập trung mở rộng số trường nhận giữ trẻ ngoài giờ cho con công nhân.

Sở Tài chính tham mưu UBND TP hỗ trợ ngân sách chi trả 100% kinh phí cho con công nhân gửi thêm ngoài giờ. Trong trường hợp khó khăn về ngân sách thì Sở Tài chính tham mưu UBND TP kế hoạch hỗ trợ 50% kinh phí chi trả phần còn lại sẽ vận động doanh nghiệp hỗ trợ và thu của phụ huynh.

Trong bối cảnh dân số cơ học ở TP đang tăng nhanh trong khi các trường công lập và tư thục tại khu chế xuất, khu công nghiệp có thời gian đón trả trẻ không phù hợp với thời gian làm việc theo ca kíp của công nhân. Vì vậy, nhóm tư thục phát triển nhanh, trong đó nhiều lớp chưa được cấp phép, cơ sở vật chất không đảm bảo tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

chọn