TP HCM phong toả loạt quán ăn, khu dân cư liên quan đến ca nhiễm Covid-19

Loạt quán ăn, khu trọ, khu dân cư đã được phong toả để phục vụ khoanh vùng cách ly sau khi phát hiện thêm 24 ca nhiễm mới liên quan đến 5 ca bệnh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin từ báo Chính phủ, trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn TP HCM đã tiến hành phong tỏa nhiều địa điểm, khu dân cư nhằm phòng chống dịch.

Sáng 8/2, Bộ Y tế đã có cuộc họp khẩn với Ủy ban nhân dân TP HCM liên quan đến trường hợp mắc mới Covid-19 trên địa bàn. 

Báo cáo tại cuộc họp, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết ngoài 4 trường hợp mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố là nhân viên bốc dỡ hàng hoá sân bay Tân Sơn Nhất, đến sáng nay, TP HCM xác định thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thành phố đã tiến hành phong toả các khu vực sau:

TP HCM phong toả loạt quán ăn, khu dân cư liên quan đến ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Một khu phố bị phong toả tại TP HCM. (Ảnh: Báo Chính phủ).

- Toàn bộ khu vực tứ giác Nguyễn Cư Trinh (Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Cống Quỳnh) khoảng 2.000 dân;

 - Tổ 22, khu phố 3A, Thạnh Lộc (quận 12) khoảng 100 dân;

- Tổ 47, khu phố 4, Trung Mỹ Tây (quận 12) khoảng 30 dân; 

 - Quán Nam Bắc, địa chỉ 12 A1 Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình; 

- Quán Cây Bàng, địa chỉ B68 Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình; 

- Quán gà ta Phương Nam, địa chỉ A3 Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình; 

- Nhà bệnh nhân, địa chỉ 130/57 Phạm Văn Hai, Tân Bình; 

- Khu nhà trọ 90/16 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Tân Bình;

- Khu nhà trọ 60/41/25 Nguyễn Văn Cự, Tân Tạo, Bình Tân.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.