Trung Nam Group huy động gần 4.000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Chỉ trong mấy ngày đầu tháng 6, một thành viên của Trungnam Group đã phát hành 6 đợt trái phiếu với tổng giá trị 3.960 tỷ đồng phục vụ Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam.
Trung Nam Group huy động gần 4.000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Một phần hạng mục truyền tải điện sắp hoàn thiện thuộc Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam. (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân).

Mới đây, CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1, thành viên của Trungnam Group đã công bố thông tin huy động xong 1.500 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 5.106 ngày, được phát hành ngày 9/6/2021. Số trái phiếu này được áp dụng lãi suất cố định 9,5%/năm cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên.

Đây đều là các trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng toàn bộ cổ phần của các cổ đông tại CTCP Điện gió Trung Nam Đăk Lăk 1; toàn bộ tài sản gắn liền với đất (bao gồm cả tài sản hình thành trong tương lai) thuộc Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam; động sản là toàn bộ máy móc, thiết bị thuộc dự án và toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ dự án.

Doanh nghiệp cho biết, số tiền huy động được sẽ phục vụ cho Nhà máy Điện gió Ea Nam tại xã Ea Nam, Ea Khal, Dliee Yang thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả công bố, một tổ chức tín dụng trong nước đã hấp thụ toàn bộ 1.500 tỷ đồng trái phiếu nói trên. Bên đứng ra thu xếp cho các thương vụ từ tư vấn hồ sơ chào bán, đại lý phát hành đến đăng ký và lưu ký là CTCP Chứng khoán VNDirect. Còn Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank) là tổ chức quản lý tài sản đảm bảo và quản lý các tài khoản.

Theo dữ liệu công bố trên HNX, trong khoảng từ đầu tháng 6/2021 tới nay, CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 đã huy động xong 6 đợt trái phiếu với tổng giá trị 3.960 tỷ đồng phục vụ Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam. Nếu hoàn thành đây sẽ dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam.

Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam có công suất 400 MW, với Trạm biến áp 500KV-450MVA đấu nối chuyển tiếp lên đường dây 500KV Pleiku - Di Linh sau khi hoàn thành sẽ là dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vào tháng 11/2020, CTCP Đầu tư xây dựng Trung Nam đã nộp hồ sơ đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 16.500 tỷ đồng.

Dự kiến khi hoàn thành, hàng năm dự án sẽ bổ sung khoảng 1.173,6 GWh vào nguồn điện quốc gia; ước tính trong thời gian thực hiện dự án nhà đầu tư sẽ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên 3.000 tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách của địa phương; dự kiến nộp thuế GTGT khoảng 250 tỷ đồng/năm.

chọn