Trưởng phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank chiếm đoạt gần 2 tỷ của khách

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ ngày 17/8 chính thức cho biết, đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thị Tân Dân, 40 tuổi, ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, nguyên Trưởng phòng giao dịch Thanh Ba, chi nhánh Đền Hùng, thuộc ngân hàng Vietinbank, với hành vi Tham ô tài sản.
truong phong giao dich ngan hang vietinbank chiem doat gan 2 ty cua khach
Mai Thị Tân Dân bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ. Ảnh: IT

Từ tháng 10/2011 đến tháng 5/2017, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Dân đã tự ý rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng rồi chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân. Cụ thể, khi khách hàng gửi tiền vào ngân hàng, Dân đã hướng dẫn khách hàng ký mẫu chữ ký để đăng ký giao dịch, có 3 trường hợp người gửi tiền tiết kiệm vì tin tưởng Dân nên đã nhờ Dân ký hộ chữ ký. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Dân đã tự ý giả chữ ký của 3 người trên, sau đó rút tiền sử dụng chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm, Dân còn dùng thủ đoạn cho họ ký trước vào Giấy lĩnh tiền mặt, bảng kê giao nhận tiền mặt khống, sau đó Dân tự ý rút tiền của 3 sổ tiết kiệm khác. Với tổng số 6 sổ tiết kiệm trên, Mai Thị Tân Dân đã chiếm đoạt số tiền trên 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc tiền gửi của khách hàng tại Vietinbank không cánh mà bay. Khách hàng Nguyễn Thị H, trú tại phường Trường Thịnh, Thị xã Phú Thọ có sổ tiết kiệm 800 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng, được mở tại phòng giao dịch Vietinbank Thanh Ba, Chi nhánh Đền Hùng, Phú Thọ. Đến kỳ hạn, bà H đến phòng giao dịch và được phía Ngân hàng thông báo sổ chỉ còn số dư là 10 triệu. Số tiền 790 triệu đã được rút từ năm 2016, cụ thể lần 1 vào ngày 2.12.2016 với số tiền 400 triệu đồng, lần 2 rút tiếp 390 triệu vào ngày 5/12/2016. Tuy nhiên, bà H khẳng định mình không thực hiện giao dịch và trình sổ tiết kiệm gốc.

Đến thời điểm hiện nay, phía Ngân hàng chưa có phát ngôn chính thức về việc này với lý do sự việc đang được cơ quan công an xử lý

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.