UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết địa phương đang tuyển 255 giáo viên các cấp, trong đó đối với cấp mầm non và tiểu học là 221 chỉ tiêu trong năm 2018.
Nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu giáo viên, UBND tỉnh Quảng Nam thông báo tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên với dự kiến 1.191 chỉ tiêu, trong đó bậc mầm non và tiểu học là hơn 1.000 chỉ tiêu.
Do giáo viên nghỉ chế độ và xin chuyển công tác khá nhiều khiến ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi thiếu hơn 1.000 giáo viên các bậc, trong đó riêng bậc tiểu học là 470 người.
Năm 2021, Tân Hoàng Minh đã mua lại hai khu đất 34 ha ở Bãi Trường, Phú Quốc để phát triển quẩn thể du lịch, giải trí khoảng 1 tỷ USD. Đến nay, dự án này rơi vào hoang hóa, các bất động sản bên trong lần lượt được ngân hàng rao bán tài sản thế chấp.