Ủy ban kiểm tra kết luận phó bí thư phường khai man bằng cấp

Không có bằng cấp 3, bằng đại học nhưng ông Hoàng Đăng Giảng (còn có tên gọi khác là Hoàng Đăng Bằng) vẫn được giữ chức Phó bí thư Đảng uỷ phường Bàng La, quận Đồ Sơn, Hải Phòng 2 nhiệm kỳ.  

uy ban kiem tra ket luan pho bi thu phuong khai man bang cap

Ngày 6/7, lãnh đạo Quận uỷ Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết cơ quan chức năng của quận này đã có kết luận xác định ông Hoàng Đăng Giảng, Phó bí thư thường trực phường Bàng La, không trung thực trong sử dụng bằng cấp 3 và kê khai lý lịch đảng viên.

Theo đó, cơ quan chức năng của quận Đồ Sơn đã nhận được đơn của bà V.T.H. (39 tuổi, trú quận Đồ Sơn) tố cáo ông Hoàng Đăng Giảng không có bằng cấp 3 và bằng đại học nhưng vẫn được giữ chức Phó bí thư Đảng uỷ phường 2 nhiệm kỳ.

Ngoài ra, ông Giảng còn bị tố thiếu trung thực trong kê khai lý lịch đảng viên, xây nhà trái phép.

UBKT quận Đồ Sơn đã vào cuộc xác minh các nội dung tố cáo đối với ông Giảng. Theo đó, qua rà soát tại cụm bổ túc văn hoá Hợp Đức các năm 1984-1986, nơi ông Giảng khai đã học dưới cái tên Hoàng Đăng Bằng, Trung tâm nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Kiến Thuỵ xác định không có dữ liệu của thí sinh Hoàng Đăng Bằng.

Ông Giảng đang theo học khoa quản trị kinh doanh của Trường Đại học Hải Phòng hệ vừa học vừa làm khoá 44 (từ 2014-2018) nhưng trong hồ sơ không có bằng tốt nghiệp cấp 3.

Ông Giảng có làm đơn đề nghị Sở GD&ĐT Hải Phòng cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học bổ túc cho mình dưới tên Hoàng Đăng Bằng sinh ngày 3/10/1962.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hải Phòng xác định trong sổ gốc lưu bằng tốt nghiệp bổ túc trung học khoá thi ngày 24/5/1985, không có tên Hoàng Đăng Bằng mà chỉ có Hoàng Văn Bằng sinh ngày 15/5/1961.

Ông Giảng cho rằng lỗi sai tên đệm và ngày tháng năm sinh là do giáo viên bổ túc hồi ấy nhập nhầm dữ liệu. Tuy nhiên, lý do mà ông này nêu ra không đủ căn cứ để chỉnh sửa thông tin văn bằng trong sổ gốc để cấp bản sao.

UBKT Quận uỷ Đồ Sơn xác định ông Giảng không có bằng cấp 3 nhưng trong hồ sơ cán bộ và lý lịch đảng lại khai trình độ văn hoá 10/10 (bổ túc văn hoá) là kê khai không đúng.

Theo UBKT, ông Giảng cũng đã có hành vi xây dựng công trình không phép đúng như tố cáo của công dân. UBKT Quận uỷ Đồ Sơn yêu cầu ông Giảng nghiêm túc kiểm điểm tự nhận hình thức kỷ luật trước Đảng, sau đó, cơ quan chức năng sẽ có thực hiện xem xét xử lý đối với ông này theo quy định.

uy ban kiem tra ket luan pho bi thu phuong khai man bang cap Phó giám đốc Sở Nội vụ được bổ nhiệm khi chưa có bằng cao cấp chính trị
chọn