Ví Bitcoin giả mạo tràn lan trên Android

Ba ứng dụng giả mạo ví tiền điện tử Bitcoin đã bị gỡ khỏi kho phần mềm Play Store sau khi thu hút hơn 20.000 lượt tải về.

Theo công ty bảo mật Lookout, ba ứng dụng ví giả mạo có tên "Bitcoin mining", "Blockchain Bitcoin Wallet – Fingerprint" và "Fast Bitcoin Wallet" đã bị xoá khỏi kho phần mềm dành cho các máy Android. Những chương trình này được thiết kế để lừa đảo người dùng.

vi bitcoin gia mao tran lan tren android
Cơn sốt Bitcoin kéo theo nhiều nguy cơ lừa đảo.

Tổng cộng đã có hơn 20.000 lượt tải về cho cả ba ứng dụng trên. Trong đó Fast Bitcoin Wallet xuất hiện từ 6/2017 và có hơn 5.000 lượt tải. Blockchain Bitcoin Wallet – Fingerprint thì thu hút được hơn 10.000 lượt tải.

Công ty bảo mật cho biết tội phạm mạng đang tích cực nhòm ngó mảng tiền điện tử, sau khi giá trị của Bitcoin liên tục tăng cao. Giá mỗi đồng Bitcoin đã tăng 1.900% trong 12 tháng qua và có thời điểm lên hơn 19.000 USD mỗi đồng.

Trước đó Apple cũng đã gỡ ứng dụng "MyEtherWallet" trên kho phần mềm cho iPhone, iPad vì nó giả mạo ví MyEtherWallet.com.

Theo TechCrunch, phần mềm mạo danh đã có hơn 3.000 lượt tải về với giá 4,99 USD cho mỗi lượt tải.

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.